Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Làm thế nào để được phép cư trú hợp pháp trên nước Đức

Làm thế nào để được phép cư trú hợp pháp trên nước Đức
Hôm nay VP luật chuyên nghiệp đầu tiên dành cho người Việt Nam tại Đức Relide. tại trục lộ trung tâm thương mại nổi tiếng Berlin Friedrichstraße 63 xin trình bày với mọi người vấn đề mà rất nhiều người VN chúng ta quan tâm đến, là làm thế nào để được phép cư trú hợp pháp trên nước Đức.
TIN MỚI NHẤT
 • Nhà giàu Việt chuyển hướng 'mua' quốc tịch Châu Âu

  Nhà giàu Việt chuyển hướng 'mua' quốc tịch Châu Âu

  Chính sách nhập cư theo chương trình đầu tư các nước Mỹ, Australia, Canada,... ngày càng được siết chặt. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các nước khác có tiêu chuẩn thoáng hơn, đặc biệt là Châu Âu.
 • Luật cư trú Đức – Những thông tin cần nắm rõ

  Luật cư trú Đức – Những thông tin cần nắm rõ

  Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng như môi trường sống chất lượng cao. Do đó mà rất nhiều người mong muốn được nhập cư vào đất nước này, sinh sống và làm việc lâu dài. Tuy nhiên, Đức cũng là nơi xem xét rất gắt gao trong quá trình xin quyền cư trú. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cần nắm trong luật cư trú Đức nếu muốn tới đây định cư cũng như nhập quốc tịch. 
 • Thủ tục xin visa thăm thân Đức: những điều cần biết

  Thủ tục xin visa thăm thân Đức: những điều cần biết

  Hồ sơ xin visa Thăm thân Đức có những giấy tờ gì?
 • Nhập quốc tịch Đức - cần những gì

  Nhập quốc tịch Đức - cần những gì

  Theo điều 10, luật Quốc tịch Đức (StAG), người muốn nhập quốc tịch Đức phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
 • Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

  Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

  Đừng để những nhà chức trách tại Đức bắt nạn và làm bạn run sợ. Chúng tôi đã tóm lược những gì bạn cần biết để trở thành một người Đức chính thức – hay chỉ đơn giản là có visa ở Đức vĩnh viễn.
 • Người tị nạn Việt Nam tại Đức muốn hồi hương sẽ tiếp tục được hỗ trợ

  Người tị nạn Việt Nam tại Đức muốn hồi hương sẽ tiếp tục được hỗ trợ

  Năm 2017, người tị nạn Việt Nam tại Berlin và Brandenburg muốn hồi hương sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Tổ chức Di cư Quốc tế.
 • Cần biết những quy định cấm khi du lịch ở Mỹ, Úc và các nước Châu Âu

  Cần biết những quy định cấm khi du lịch ở Mỹ, Úc và các nước Châu Âu

  Không chửi thề khi đến Úc, không dừng xe khi đang trên đường cao tốc ở Đức, ở Tây Ban Nha chỉ mặc đồ bơi ở biển hay không đi giày cao gót ở Hy Lạp là những quy định khiến du khách bất ngờ.
 • Kinh nghiệm xin visa Đức đi du lịch giúp bạn làm visa Đức dễ dàng hơn

  Kinh nghiệm xin visa Đức đi du lịch giúp bạn làm visa Đức dễ dàng hơn

  Đức không cấp visa du lịch tự túc bạn chỉ có thể xin visa thăm thân Đức hoặc xin visa một nước khác trong khối Schengen. Bài này chúng tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm để bạn có thể đi Đức dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn.
 • MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VÀO QUỐC TỊCH ĐỨC

  MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VÀO QUỐC TỊCH ĐỨC

  Về việc xin vào quốc tịch Đức thì trước đây tôi đã từng viết về đề tài này một lần và cũng có một số người đã vào quốc tịch Đức vài năm gần đây ,họ cũng chia sẻ về một số kinh nghiệm của họ khi làm giấy tờ xin vào quốc tịch.
 • Giải đáp về thời hạn cư trú tại Việt Nam

  Giải đáp về thời hạn cư trú tại Việt Nam

  Tôi là Việt kiều Pháp, mới về hưu, vì nhiều lý do phức tạp tôi chưa thể về ở hẳn VN nhưng muốn về VN lâu dài hơn - hai ba tháng hay nửa năm thay vì đi đi về về nhiều lần để đỡ tiền máy bay...
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đức khi đã về Việt Nam

  Xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đức khi đã về Việt Nam

  Tôi mang quốc tịch Đức và đã cắt hộ khẩu tại Đức, chuyển hộ khẩu về Việt Nam sinh sống và làm ăn đã hơn 3 năm.
 • Sự thật thông tin hộ chiếu Việt Nam tại Đức bị thu giữ

  Sự thật thông tin hộ chiếu Việt Nam tại Đức bị thu giữ

  Vừa qua trên một số trang mạng tiếng Việt ở Đức đăng tải thông tin cơ quan ngoại kiều của một bang đã tạm giữ hộ chiếu của nhiều người Việt do bị nghi là hộ chiếu giả. Điều này khiến cho một số người Việt có hộ chiếu đang bị tạm giữ hoang mang, lo lắng. Một số người thiếu thiện chí còn gắn sự việc này với tình hình quan hệ hiện nay giữa Việt Nam và Đức.
 • Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài

  Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài

  Hỏi: Hiện tôi đang là sinh viên đang du học tại Đức, tôi đánh rơi mất Hộ chiếu và không tìm lại được. Vậy xin hỏi tôi cần phải làm gì để có thể xin cấp lại hộ chiếu? Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài như thế nào? (Phan Mạnh Hùng – Munchen)
 • Định cư ở nước ngoài và câu chuyện thật của một Việt kiều

  Định cư ở nước ngoài và câu chuyện thật của một Việt kiều

  Từ lâu tôi rất muốn viết một bài nói về đề tài này nhưng vì khả năng viết rất hạn chế và cuộc sống ở xứ người quá bận rộn nên tôi không thể. Hôm nay tôi cố gắng viết lên một đôi lời, với hy vọng bạn đọc trong và ngoài nước có một cái nhìn xác thực với cuộc sống người Việt định cư ở nước ngoài. Bài viết sẽ có nhiều sai sót, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.
 • Thủ tục đón con sang đoàn tụ ở Đức

  Thủ tục đón con sang đoàn tụ ở Đức

  Vợ chồng tôi đã ly hôn và đều định cư lâu dài bên Đức. Chúng tôi có một con chung,15 tuổi, đang thường trú tại Việt Nam. Nay tôi mong muốn đón cháu sang Đức đề đoàn tụ. Xin hỏi hồ sơ thủ tục như thế nào? (Phạm Lam Ziang – Berlin, Đức)