Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nhập quốc tịch Đức - cần những gì

Nhập quốc tịch Đức - cần những gì
Theo điều 10, luật Quốc tịch Đức (StAG), người muốn nhập quốc tịch Đức phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
TIN MỚI NHẤT
 • Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

  Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

  Đừng để những nhà chức trách tại Đức bắt nạn và làm bạn run sợ. Chúng tôi đã tóm lược những gì bạn cần biết để trở thành một người Đức chính thức – hay chỉ đơn giản là có visa ở Đức vĩnh viễn.
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đức khi đã về Việt Nam

  Xác nhận tình trạng hôn nhân tại Đức khi đã về Việt Nam

  Tôi mang quốc tịch Đức và đã cắt hộ khẩu tại Đức, chuyển hộ khẩu về Việt Nam sinh sống và làm ăn đã hơn 3 năm.
 • Sự thật thông tin hộ chiếu Việt Nam tại Đức bị thu giữ

  Sự thật thông tin hộ chiếu Việt Nam tại Đức bị thu giữ

  Vừa qua trên một số trang mạng tiếng Việt ở Đức đăng tải thông tin cơ quan ngoại kiều của một bang đã tạm giữ hộ chiếu của nhiều người Việt do bị nghi là hộ chiếu giả. Điều này khiến cho một số người Việt có hộ chiếu đang bị tạm giữ hoang mang, lo lắng. Một số người thiếu thiện chí còn gắn sự việc này với tình hình quan hệ hiện nay giữa Việt Nam và Đức.
 • Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài

  Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài

  Hỏi: Hiện tôi đang là sinh viên đang du học tại Đức, tôi đánh rơi mất Hộ chiếu và không tìm lại được. Vậy xin hỏi tôi cần phải làm gì để có thể xin cấp lại hộ chiếu? Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài như thế nào? (Phan Mạnh Hùng – Munchen)
 • Định cư ở nước ngoài và câu chuyện thật của một Việt kiều

  Định cư ở nước ngoài và câu chuyện thật của một Việt kiều

  Từ lâu tôi rất muốn viết một bài nói về đề tài này nhưng vì khả năng viết rất hạn chế và cuộc sống ở xứ người quá bận rộn nên tôi không thể. Hôm nay tôi cố gắng viết lên một đôi lời, với hy vọng bạn đọc trong và ngoài nước có một cái nhìn xác thực với cuộc sống người Việt định cư ở nước ngoài. Bài viết sẽ có nhiều sai sót, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.
 • Thủ tục đón con sang đoàn tụ ở Đức

  Thủ tục đón con sang đoàn tụ ở Đức

  Vợ chồng tôi đã ly hôn và đều định cư lâu dài bên Đức. Chúng tôi có một con chung,15 tuổi, đang thường trú tại Việt Nam. Nay tôi mong muốn đón cháu sang Đức đề đoàn tụ. Xin hỏi hồ sơ thủ tục như thế nào? (Phạm Lam Ziang – Berlin, Đức)
 • CÓ NÊN VÀO QUỐC TỊCH ĐỨC TRONG THỜI GIAN NÀY ?

  CÓ NÊN VÀO QUỐC TỊCH ĐỨC TRONG THỜI GIAN NÀY ?

  Trước đây , tôi chỉ nói đến về sự khác nhau giữa người mang quốc tịch Đức và người có thẻ định cư dài hạn. Nhưng nhiều người vẫn còn phân vân về việc nên vào hay không quốc tịch (Đức) , do họ có nhiều lý do khác nhau, nhưng lý do chính của người Việt vẫn là sợ tốn tiền xin Visa về Việt Nam , có tài sản ở VN (đất đai ,nhà cửa), không biết tiếng Đức ,...
 • Hai quốc tịch - Vài thông tin hữu ích

  Hai quốc tịch - Vài thông tin hữu ích

  Hiện một trong những thông tin người Việt đang và sắp sống ở nước ngoài quan tâm là việc Việt Nam đã chấp nhận luật đa quốc tịch với một số điều kiện.
 • 100 câu hỏi trắc nghiệm thi B1 và kiểm tra nhập quốc tịch

  100 câu hỏi trắc nghiệm thi B1 và kiểm tra nhập quốc tịch

  Đây là những câu hỏi về xã hội, cơ cấu tổ chức nhà nước, hệ thống chính trị và luật pháp của nước CHLB Đức, do Sở chuyên trách về nhập cư và tị nạn Liên bang biên soạn.
 • Một số điều cần tìm hiểu khi định cư nước ngoài

  Một số điều cần tìm hiểu khi định cư nước ngoài

  Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống.
 • Thủ tục xuất cảnh theo diện đính hôn

  Thủ tục xuất cảnh theo diện đính hôn

  Hỏi: Tôi dự định kết hôn với một người đàn ông có quốc tịch Đức. Hiện tôi muốn làm thủ tục xin thị thực xuất cảnh sang Đức với mục đích kết hôn. Nếu mọi việc tốt đẹp tôi sẽ quyết định đăng ký kết hôn và định cư ở Đức luôn. Xin hỏi thủ tục cụ thể sẽ như thế nào?
 • Chồng là người Đức muốn về định cư hẳn ở VN?

  Chồng là người Đức muốn về định cư hẳn ở VN?

  Hỏi: Tên tôi là Ngoc Dung Dryja, hiện đang định cư ở CHLB Đức. Chồng tôi là người Đức, muốn về VN tìm một công việc phù hợp với khả năng và dự định chuyển cả gia đình về VN sinh sống. Gia đình tôi gồm có: Tôi mang quốc tịch VN nhưng có thẻ định cư hợp pháp ở Đức, Chồng và 2 con gái tôi mang quốc tịch Đức, Mẹ chồng mang quốc tịch Đức đã nghỉ hưu.
 • SANG TÂY DỄ HAY KHÓ ?

  SANG TÂY DỄ HAY KHÓ ?

  Đa số người Việt muốn sang Tây định cư đều có nhiều lý do khác nhau , nhưng hầu như đều có một tâm trạng chung Đó là nền an sinh , y tế , giáo dục tốt và môi trường trong lành ...v..v
 • Làm thể nào để chuyển đổi hình thức cư trú từ du học sang học nghề ?

  Làm thể nào để chuyển đổi hình thức cư trú từ du học sang học nghề ?

  Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn sinh viên cách xin chuyển đổi hình thức cư trú từ du học sang học nghề.
 • Tìm cách hạn chế người di cư tới những nước có điều kiện tốt hơn

  Tìm cách hạn chế người di cư tới những nước có điều kiện tốt hơn

  Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Antonio Tajani ngày 11/9 kêu gọi chuẩn hóa tiền trợ cấp đối với những người di cư tại các nước Liên minh châu Âu (EU).