Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN BIỂT ĐỂ GIA NHẬP QUỐC TỊCH ĐỨC

NHỮNG GIẤY TỜ CẦN BIỂT ĐỂ GIA NHẬP QUỐC TỊCH ĐỨC
Đa số những người không đủ điều kiện hay không muốn vào quốc tịch Đức,thì hộ chiếu Đức vẫn đứng vị trí số một vì công dân Đức được đi 177 nước trên thế giới mà không cần thị thực .Trong khi Thụy Điển được xếp thứ hai , còn Ý , Phần Lan , Pháp và Anh quốc đứng thứ ba . Trong khi Mỹ bị tuột dốc chỉ đứng thứ tư . Cho nên có thể nói rằng,dù họ có muốn hay không vào quốc tịch Đức thì hộ chiếu Đức cũng chẳng vì những người đó mà làm giảm đi giá trị của nó
TIN MỚI NHẤT
 • Làm cách nào để có quốc tịch Đức

  Làm cách nào để có quốc tịch Đức

  Văn phòng Ngoại giao Đức công bố trên trang web rằng "Luật quốc tịch Đức khá phức tạp" và họ chỉ có thể giải đáp những thắc mắc chiếm đa số. Tuy nhiên, đừng sợ các thủ tục hành chính của Đức khi bạn muốn có quốc tịch tại nước này. Sau đây là tóm tắt những điều cần lưu ý để công việc của bạn diễn ra thuận lợi hơn.
 • Người Việt mang quốc tịch nước ngoài, khi ly hôn giải quyết theo luật nước nào?

  Người Việt mang quốc tịch nước ngoài, khi ly hôn giải quyết theo luật nước nào?

  Thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài được pháp luật quy định như sau.
 • Định cư ở nước ngoài và câu chuyện thật của một Việt kiều

  Định cư ở nước ngoài và câu chuyện thật của một Việt kiều

  Từ lâu tôi rất muốn viết một bài nói về đề tài này nhưng vì khả năng viết rất hạn chế và cuộc sống ở xứ người quá bận rộn nên tôi không thể. Hôm nay tôi cố gắng viết lên một đôi lời, với hy vọng bạn đọc trong và ngoài nước có một cái nhìn xác thực với cuộc sống người Việt định cư ở nước ngoài. Bài viết sẽ có nhiều sai sót, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.
 • Câu chuyện của Người Đức về đeo nhẫn cưới

  Câu chuyện của Người Đức về đeo nhẫn cưới

  Người dân ở đa số các nước châu Âu đeo nhẫn đính hôn ở tay phải, và sau khi thành hôn thì họ chuyển sang đeo nhẫn cưới ở tay trái.Riêng tại Đức, Áo và Thuỵ Sỹ (vùng nói tiếng Đức), người ta đeo nhẫn đính hôn ở tay trái và sau khi cưới thì đeo nhẫn cưới ở tay phải.
 • Nhà giàu Việt chuyển hướng 'mua' quốc tịch Châu Âu

  Nhà giàu Việt chuyển hướng 'mua' quốc tịch Châu Âu

  Chính sách nhập cư theo chương trình đầu tư các nước Mỹ, Australia, Canada,... ngày càng được siết chặt. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các nước khác có tiêu chuẩn thoáng hơn, đặc biệt là Châu Âu.
 • Chồng là người Đức muốn về định cư hẳn ở VN?

  Chồng là người Đức muốn về định cư hẳn ở VN?

  Hỏi: Tên tôi là Ngoc Dung Dryja, hiện đang định cư ở CHLB Đức. Chồng tôi là người Đức, muốn về VN tìm một công việc phù hợp với khả năng và dự định chuyển cả gia đình về VN sinh sống. Gia đình tôi gồm có: Tôi mang quốc tịch VN nhưng có thẻ định cư hợp pháp ở Đức, Chồng và 2 con gái tôi mang quốc tịch Đức, Mẹ chồng mang quốc tịch Đức đã nghỉ hưu.
 • Giải đáp về việc xuất nhập cảnh đối với người mang 2 quốc tịch

  Giải đáp về việc xuất nhập cảnh đối với người mang 2 quốc tịch

  Hỏi: Tôi sống ở Đức nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Con gái tôi mang 2 quốc tịch Đức và Việt Nam. Vậy xin hỏi: Khi về Việt Nam thì ngoài International Passport tôi có cần phải làm thêm thủ tục gì cho cháu nữa không?
 • Luật cư trú Đức – Những thông tin cần nắm rõ

  Luật cư trú Đức – Những thông tin cần nắm rõ

  Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng như môi trường sống chất lượng cao. Do đó mà rất nhiều người mong muốn được nhập cư vào đất nước này, sinh sống và làm việc lâu dài. Tuy nhiên, Đức cũng là nơi xem xét rất gắt gao trong quá trình xin quyền cư trú. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cần nắm trong luật cư trú Đức nếu muốn tới đây định cư cũng như nhập quốc tịch. 
 • Thủ tục xin visa thăm thân Đức: những điều cần biết

  Thủ tục xin visa thăm thân Đức: những điều cần biết

  Hồ sơ xin visa Thăm thân Đức có những giấy tờ gì?
 • Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

  Làm thế nào để có quốc tịch Đức (hoặc được ở lại vĩnh viễn)?

  Đừng để những nhà chức trách tại Đức bắt nạn và làm bạn run sợ. Chúng tôi đã tóm lược những gì bạn cần biết để trở thành một người Đức chính thức – hay chỉ đơn giản là có visa ở Đức vĩnh viễn.
 • Người tị nạn Việt Nam tại Đức muốn hồi hương sẽ tiếp tục được hỗ trợ

  Người tị nạn Việt Nam tại Đức muốn hồi hương sẽ tiếp tục được hỗ trợ

  Năm 2017, người tị nạn Việt Nam tại Berlin và Brandenburg muốn hồi hương sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Tổ chức Di cư Quốc tế.
 • Cần biết những quy định cấm khi du lịch ở Mỹ, Úc và các nước Châu Âu

  Cần biết những quy định cấm khi du lịch ở Mỹ, Úc và các nước Châu Âu

  Không chửi thề khi đến Úc, không dừng xe khi đang trên đường cao tốc ở Đức, ở Tây Ban Nha chỉ mặc đồ bơi ở biển hay không đi giày cao gót ở Hy Lạp là những quy định khiến du khách bất ngờ.
 • Kinh nghiệm xin visa Đức đi du lịch giúp bạn làm visa Đức dễ dàng hơn

  Kinh nghiệm xin visa Đức đi du lịch giúp bạn làm visa Đức dễ dàng hơn

  Đức không cấp visa du lịch tự túc bạn chỉ có thể xin visa thăm thân Đức hoặc xin visa một nước khác trong khối Schengen. Bài này chúng tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm để bạn có thể đi Đức dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn.
 • MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VÀO QUỐC TỊCH ĐỨC

  MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI VÀO QUỐC TỊCH ĐỨC

  Về việc xin vào quốc tịch Đức thì trước đây tôi đã từng viết về đề tài này một lần và cũng có một số người đã vào quốc tịch Đức vài năm gần đây ,họ cũng chia sẻ về một số kinh nghiệm của họ khi làm giấy tờ xin vào quốc tịch.
 • Giải đáp về thời hạn cư trú tại Việt Nam

  Giải đáp về thời hạn cư trú tại Việt Nam

  Tôi là Việt kiều Pháp, mới về hưu, vì nhiều lý do phức tạp tôi chưa thể về ở hẳn VN nhưng muốn về VN lâu dài hơn - hai ba tháng hay nửa năm thay vì đi đi về về nhiều lần để đỡ tiền máy bay...