Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đồ ăn Đức và Anh, món nào ngon hơn ?

Đồ ăn của Anh và Đức thường có 1 số điểm tương đồng, tuy nhiên mọi thứ đều có sự khác biệt. Vì vậy đây sẽ là bài so sánh một số món ăn đặc trưng của 2 quốc gia này.
15:00 06/08/2018

Apfelstrudel vs Apple Pie

Strudel là bánh đặc trưng của Áo nhưng nó cũng là một loại bánh yêu thích của người Đức. Một chiếc Strudel sẽ có khả năng trở thành một món tráng miệng hấp dẫn hơn là 1 chiếc bánh táo đơn giản.

Đức 1 - 0 Anh

Schweinshaxe vs Pulled Pork

Schweinshaxe là món ăn từ thịt lợn, trước đây được coi là một 'món ăn của người đàn ông nghèo'. Thịt được ướp trong nhiều ngày trước khi rang trên một lượng nhiệt rất thấp cho đến khi nó gần như tách ra khỏi xương. Pulled Pork tương tự  cũng được ướp và nướng trong một thời gian dài nhưng sau đó được xay nhỏ và thường trộn với sốt BBQ. Cả hai cách nấu thịt heo đều ngon miệng, nhưng việc không phải gỡ xương từ món Scheweinshaxe vẫn khiến người thưởng thức ưa thích hơn.

Đức 1 - 1 Anh

Lebkuchen vs Gingerbread

Lebkuchen có xu hướng mềm mại hơn trong kết cấu và cũng có thêm một phần sôcôla nên đó là lý do nó dễ dàng thắng trong vòng này

Đức 2 - 1 Anh

Weisswurst vs Haggis

Weißwurst, một món ăn của Bavarian, và món haggis, một món ăn truyền thống của Scotland, đều ngon miệng. Nhưng haggis thắng vòng này vì kết cấu đặc biệt và hương vị phong phú hơn

Đức 2 - 2 Anh

Stollen vs Fruitcake

Mặc dù cả hai đều có trái cây khô và cả hai đều được phục vụ vào dịp Giáng sinh, nhưng Stollen giống như bánh ngọt trái cây. Vì lý do này, Fruitcake đã đánh bại Stollen.

Đức 2 - 3 Anh

Bratkartoffeln vs Roast Potatoes

Đây là một cuộc cạnh tranh rất chặt chẽ vì cả hai loại khoai tây là thức ăn dùng cuối cùng. Mặc dù thịt xông khói và hành tây cung cấp cho Bratkartoffeln sự phong phú, nhưng Roast Potatoes vẫn hấp dẫn hơn cả.

Đức 2 - 4 Anh

Sauerbraten mit Knödel vs Pie Shephard

Với cả hai món ăn này, có nhiều sự khác nhau về tên dựa trên loại thịt họ sử dụng. Badische Sauerbraten được làm bằng thịt bò, trong khi Rheinische Sauerbraten thường là thịt ngựa, tuy nhiên ngày nay món ăn thường được làm bằng thịt bò. Nếu so sánh, Pie Shephard vẫn hấp dẫn hơn cả.

Đức 3 - 4 Anh