Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Vì sao người Đức thích xài tiền mặt?

Vì sao người Đức thích xài tiền mặt?
Trong khi nhiều ngân hàng, gã khổng lồ công nghệ đang ồ ạt chạy đến hệ thống thanh toán của tương lai, người tiêu dùng Đức lại hoàn toàn hài lòng với hệ thống thanh toán của quá khứ.
TIN MỚI NHẤT
 • Việt Nam thuộc TOP 10 quốc gia nhiều người đẹp tự nhiên nhất châu Á

  Việt Nam thuộc TOP 10 quốc gia nhiều người đẹp tự nhiên nhất châu Á

  Phụ nữ Việt đứng thứ 2 trong danh sách khiến không ít người bất ngờ. Người Việt Nam được xem là sở hữu vẻ đẹp nguyên thủy, hiếm có sự pha trộn với phương Tây. "Phụ nữ Việt sở hữu những đường nét tự nhiên và thuần khiết. Họ thậm chí trông vẫn rạng ngời dù không trang điểm"
 • Thế giới học được gì từ người Đức?

  Thế giới học được gì từ người Đức?

  Ít khi trò chuyện, tán gẫu ngoài công việc, thẳng thắn và súc tích trong giao tiếp với đồng nghiệp, văn hóa công sở của người Đức dường như có rất nhiều điều để học hỏi.
 • 25 Sự thật về nước Đức

  25 Sự thật về nước Đức

  …………, bia, những cô gái xinh đẹp, Đức là một trong những đất nước yêu thích của tôi trên thế giới. Dưới đây là 25 sự thật thú vị về nước Đức mà chắc hẳn nhiều bạn chưa biết:
 • Bến tàu và người Đức

  Bến tàu và người Đức

  Nói về người Đức, mỗi người sẽ có một sự liên tưởng khác nhau. Có bạn liên tưởng hình ảnh người Đức qua đèn giao thông bới họ rất  tuân thủ giao thông hay có người ví hình ảnh người Đức với chiếc ô tô. Chiếc ô tô Đức thì luôn được đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Có người ví người Đức như dàn nhạc giao hưởng bởi tinh thần làm việc nhóm.
 • Bạn có nên tập thể dục trong lúc đang ốm?

  Bạn có nên tập thể dục trong lúc đang ốm?

  'Đây là cậu hỏi mà tôi đã gửi tới cho vị huấn luyện viên thể dục của mình một vài tuần trước, và ông ấy đã đưa ra một câu trả lời rất ngắn gọn: Đừng bỏ qua việc tập thể dục dù bạn đang ốm!"
 • 9 thói quen nhất định sẽ khiến bạn phải hối tiếc sau 10 năm nữa

  9 thói quen nhất định sẽ khiến bạn phải hối tiếc sau 10 năm nữa

  Có những việc làm thoạt nhìn chẳng có gì to tát vào thời điểm hiện tại, nhưng 10, 20 năm nữa, nó nhất định sẽ trở thành một niềm tiếc nuối lớn lao của bạn.
 • Gặp nhau là 'chuyện đó' xảy ra nhưng anh lại chẳng xác định gì

  Gặp nhau là 'chuyện đó' xảy ra nhưng anh lại chẳng xác định gì

  Quen nhau 3 năm rồi, đi quá giới hạn không biết bao lần, nhưng trong các cuộc nói chuyện với bạn bè, anh không bao giờ nhắc đến tôi.
 • Một ngày dạo quanh rừng đen nước Đức

  Một ngày dạo quanh rừng đen nước Đức

  Đường vào Rừng Đen miền nam nước Đức, khu vực này nằm trên độ cao 1233 mét so với mặt nước biển. thời tiết lúc này là 1độ c, dừng xe chụp một vài tấm ảnh làm kỉ niệm.
 • Chồng Đức

  Chồng Đức

  Lấy chồng tây luôn là chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm, từ chị em chưa lập gia đình vì tò mò cho đến các chị gia đình đề huề, con cái ba bốn đứa cắp nách. Chồng tôi là người Đức, tính cách của anh bao gồm tất cả những gì xấu và những gì tốt thuộc về người Đức, như người Việt Nam cũng có tính xấu và tính tốt.
 • 12 điều đơn giản giúp phòng tránh hầu hết các loại ung thư hay gặp

  12 điều đơn giản giúp phòng tránh hầu hết các loại ung thư hay gặp

  Ung thư có đến gần 200 loại và có nguy cơ thành đại dịch trong vài năm tới. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng ung thư hoàn toàn có thể phòng tránh được thông qua việc điều chỉnh ăn uống, lối sống…
 • Có nên mua xe Đức sau 10 năm?

  Có nên mua xe Đức sau 10 năm?

  Đây là “nỗi lòng” chung của những người thích xe Đức nhưng không có nhiều tiền
 • Kinh nghiệm đi lại bằng tàu ở Đức an toàn, giá rẻ, cực dễ

  Kinh nghiệm đi lại bằng tàu ở Đức an toàn, giá rẻ, cực dễ

  Ngày hôm nay, 17.07, một trường học tại Esslingen phải sơ tán khẩn cấp vì trong s'n trường phát hiện một đối tượng khả nghi mang theo súng.
 • Câu chuyện đeo nhẫn cưới của người Đức

  Câu chuyện đeo nhẫn cưới của người Đức

  Người dân ở đa số các nước châu Âu đeo nhẫn đính hôn ở tay phải, và sau khi thành hôn thì họ chuyển sang đeo nhẫn cưới ở tay trái. Riêng tại Đức, Áo và Thuỵ Sỹ (vùng nói tiếng Đức), người ta đeo nhẫn đính hôn ở tay trái và sau khi cưới thì đeo nhẫn cưới ở tay phải.
 • Nhà báo thời @ ở Đức

  Nhà báo thời @ ở Đức

  Tại Việt Nam, có thời lưu truyền một câu chuyện về „Tứ đại“ của người Việt, đó là „Ăn đại táo“ (bếp tập thể), „Ở đại gia „ (ở nhà tập thể), „Đi đại xa“ (đi xe buýt) và „Làm đại khái“.
 • Chia sẻ kinh nghiệm khi mua sắm ở Berlin, Đức

  Chia sẻ kinh nghiệm khi mua sắm ở Berlin, Đức

  Ngoài những trung tâm mua sắm thương mại nổi tiếng, du khách dễ dàng mua sắm ở Đức với nhiều khu chợ đêm và khu vực khác nhau.