Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?

Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?
Là một trong những nước có ưu điểm vượt trội về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới, nước Đức đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ khắp năm châu đến học tập và trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về du học miễn phí tại Đức nhé!
TIN MỚI NHẤT
 • 5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả và nhanh nhất

  5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả và nhanh nhất

  1. Luyện tiếng Đức bằng cách đọc truyện, sách tiếng Đức
 • Tham gia hoạt động tình nguyện ở Đức

  Tham gia hoạt động tình nguyện ở Đức

  Nếu bạn muốn tham gia hoạt động ở Đức, tùy thuộc vào lĩnh vực và thời gian bạn muốn hoạt động tình nguyện, bạn có rất nhiều lựa chọn. Cả sinh viên Đức và sinh viên quốc tịch ngoài các nước EU có thể tham gia Voluntary Social Year, là một chương trình được tài trợ bởi chính phủ Pháp cho phép các tình nguyện viên tham gia các hoạt động tình nguyện ở Đức hoặc ở các quốc gia khác trong vòng từ 12 đến 18 tháng và các tình nguyện viên không được quá 27 tuổi.
 • Gửi các bạn du học sinh chuẩn bị hành trang sang du học Đức

  Gửi các bạn du học sinh chuẩn bị hành trang sang du học Đức

  Nước Đức rất đẹp, con người ở đây cũng rất hiền hòa dễ mến, vì dường như tất cả các chuẩn mực sống được xây dựng một cách hoàn hảo và quá rõ ràng để mà mọi người có thể thực hiện theo
 • Münster – Điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức

  Münster – Điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức

  Chào mừng bạn đến với thành phố đáng sống nhất thế giới“ – Thành phố Münster đã vô cùng tự hào khi nhận được danh hiệu trên vào năm 2004. Quả nhiên không có gì sai lầm khi cho rằng Münster là một trong những điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức.
 • Du học Đức – Bí kíp tìm kiếm các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh?

  Du học Đức – Bí kíp tìm kiếm các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh?

  Một trong những lý do cho điều này là uy tín vững chắc của các trường đại học Đức, nhưng sức hấp dẫn thêm chắc chắn xuất phát từ thực tế rằng Đức là một trong số ít quốc gia để cung cấp giáo dục miễn phí ở bậc đại học, cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Cuộc sống, cơ hội và thách thức ở Đức

  Cuộc sống, cơ hội và thách thức ở Đức

  Số sinh viên Việt Nam hiện du học ở Đức đã tăng một cách đáng kể trong mấy năm trở lại đây. Họ là một thành phần tương đối tách biệt trong cộng đồng ngừơi Việt tại Đức, với lối sống riêng, sinh hoạt riêng và những suy nghĩ, dự tính riêng.
 • Chứng minh tài chính du học Đức

  Chứng minh tài chính du học Đức

  Bài viết này giúp các bạn chọn hình thức chứng minh tài chính khi đi du học Đức, các bạn và gia đình có thể chọn cách phù hợp với mỗi cá nhân hoặc để biết rằng nó có những thông tin như thế
 • Du học Đức: Cưới ngay kẻo…chết

  Du học Đức: Cưới ngay kẻo…chết

  Cùng sống cảnh xa nhà, lại bằng tuổi và cùng ở Hà Nội nên sự đồng cảm đến nhanh, lặng lẽ như một nhẽ tự nhiên mà chẳng cần gượng ép.
 • Du học ở Đức cần bao nhiêu tiền?

  Du học ở Đức cần bao nhiêu tiền?

  Bạn có tin rằng với mức chi phí du học Đức chỉ từ 250tr – 300tr, là bạn đã hoàn toàn có thể đặt chân đến nước Đức – trái tim của châu Âu.
 • 3 loại thị thực phổ biến cho Du học sinh Đức

  3 loại thị thực phổ biến cho Du học sinh Đức

  Phần lớn các sinh viên quốc tế không thuộc khối EU, EEA hoặc Thụy Sĩ đều cần thị thực để được học tập tại Đức.Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thị thực cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây.
 • Du học nghề Đức ngành điều dưỡng: Lựa chọn của nhiều học sinh Việt

  Du học nghề Đức ngành điều dưỡng: Lựa chọn của nhiều học sinh Việt

  Có rất nhiều cơ hội để được học tập tại nước ngoài nói chung, tại CHLB Đức nói riêng. Trong đó, du học nghề được đánh giá là một lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Đặc biệt, đối với ngành điều dưỡng, sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề cũng như những đức tính đáng quý của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh khi Đức lựa chọn thị trường mục tiêu tuyển dụng.
 • Ngày đầu tiên trên đất Đức

  Ngày đầu tiên trên đất Đức

  Cùng đọc những chia sẻ rất chân thật và thú vị về những ngày đầu tiên trên đất Đức của một bạn du học sinh Việt Nam tại Đức nhé!
 • Ngôi trường không thời khóa biểu, không điểm số tại Đức

  Ngôi trường không thời khóa biểu, không điểm số tại Đức

  Không chấm điểm, không thời khóa biểu và cũng không có hướng dẫn bài giảng, học sinh được quyết định các môn học và cả thời gian muốn làm bài thi, đó là những gì đang diễn ra tại một ngôi trường ở Đức.
 • Để du học Đức cũng là du hí

  Để du học Đức cũng là du hí

  Du học Đức hấp dẫn không chỉ bởi du học sinh được miễn học phí mà còn được thỏa sức trải nghiệm cuộc sống và văn hóa châu Âu nếu biết tự chủ cuộc sống sinh viên xa nhà của mình. Làm thế nào để du học Đức cũng là du hí, nếu làm được vậy, chắc chắn đây sẽ là khoảng thời gian khó quên nhất cuộc đời.
 • Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

  Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

  Du học sinh ở Đức có thể sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà tư nhân ở bên ngoài khuôn viên trường. Khác với nhiều nước khác, các trường đại học của Đức không tự động phân bổ phòng cho từng học sinh. Thay vào đó, mỗi học sinh phải tự mình tìm kiếm căn hộ phù hợp với yêu cầu của bản thân mỗi người.