Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

 • Sống ở Đức

  Sống ở Đức
  Hôm nay mình muốn chia sẻ vài điều và có vài lời gửi gắm đến những bạn đang muốn đi du học. Thật sự mình rất hiểu cho niềm mơ ước dc đi du học, dc vươn ra thế giới của các bạn. Hồi mình còn học cấp 2, cấp 3 mình cũng thế, mỗi lần thấy các anh chị du học sinh về nước nhìn nó sang chảnh lắm, oai lắm, mình rất ngưỡng mộ ước rồi một ngày mình cũng dc như thế.
 • Nước Đức trong tôi là…

  Nước Đức trong tôi là…
  Với một nền giáo dục phát triển, du học Đức đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó cũng đã có một thế hệ sinh viên đã từng “gửi gắm” những năm tháng tuổi trẻ của mình trên ghế giảng đường Đại học Đức, nay đã về Việt Nam sống và làm việc.
 • NHỮNG ĐIỀU SẼ KHIẾN BẠN NUỐI TIẾC KHI DU HỌC TRỞ VỀ

  NHỮNG ĐIỀU SẼ KHIẾN BẠN NUỐI TIẾC KHI DU HỌC TRỞ VỀ
  Nhớ lưu lại địa chỉ liên lạc của những người bạn cũ, cố gắng hơn vào các đợt thực tập, đầu tư nhiều vào các mối quan hệ với người dân bản xứ… để khỏi rơi vào hoàn cảnh tiếc nuối sau khi đi du học về.
TIN MỚI NHẤT
 • Du học nghề Đức ngành điều dưỡng: Lựa chọn của nhiều học sinh Việt

  Du học nghề Đức ngành điều dưỡng: Lựa chọn của nhiều học sinh Việt

  Có rất nhiều cơ hội để được học tập tại nước ngoài nói chung, tại CHLB Đức nói riêng. Trong đó, du học nghề được đánh giá là một lựa chọn tối ưu cho các bạn trẻ ở Việt Nam. Đặc biệt, đối với ngành điều dưỡng, sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong nghề cũng như những đức tính đáng quý của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh khi Đức lựa chọn thị trường mục tiêu tuyển dụng.
 • Ngày đầu tiên trên đất Đức

  Ngày đầu tiên trên đất Đức

  Cùng đọc những chia sẻ rất chân thật và thú vị về những ngày đầu tiên trên đất Đức của một bạn du học sinh Việt Nam tại Đức nhé!
 • Ngôi trường không thời khóa biểu, không điểm số tại Đức

  Ngôi trường không thời khóa biểu, không điểm số tại Đức

  Không chấm điểm, không thời khóa biểu và cũng không có hướng dẫn bài giảng, học sinh được quyết định các môn học và cả thời gian muốn làm bài thi, đó là những gì đang diễn ra tại một ngôi trường ở Đức.
 • Để du học Đức cũng là du hí

  Để du học Đức cũng là du hí

  Du học Đức hấp dẫn không chỉ bởi du học sinh được miễn học phí mà còn được thỏa sức trải nghiệm cuộc sống và văn hóa châu Âu nếu biết tự chủ cuộc sống sinh viên xa nhà của mình. Làm thế nào để du học Đức cũng là du hí, nếu làm được vậy, chắc chắn đây sẽ là khoảng thời gian khó quên nhất cuộc đời.
 • Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

  Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

  Du học sinh ở Đức có thể sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà tư nhân ở bên ngoài khuôn viên trường. Khác với nhiều nước khác, các trường đại học của Đức không tự động phân bổ phòng cho từng học sinh. Thay vào đó, mỗi học sinh phải tự mình tìm kiếm căn hộ phù hợp với yêu cầu của bản thân mỗi người.
 • Hoà nhập với bạn bè Đức

  Hoà nhập với bạn bè Đức

  Đi du học ở đâu thì việc bạn hòa nhập với môi trường sống và học tập, với bạn bè và con người nơi đó thực sự quan trọng, góp phần lớn vào việc du học thành công của bạn. Vậy làm sao để hòa nhập với bạn bè Đức đây???
 • Top 10 Trường đại học hàng đầu của Đức

  Top 10 Trường đại học hàng đầu của Đức

  Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, QS World University, Nước Đức, với 43 trường đại học trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới là địa điểm không thể nào bỏ qua với các sinh viên quốc tế cùng giá cả phải chăng. Sau đây NUOCDUC.ORG xin giới thiệu tới các bạn danh sách 10 Trường đại học hàng đầu của Đức 2015-2016.
 • Nguyên nhân thành công của học sinh Việt Nam tại Đức

  Nguyên nhân thành công của học sinh Việt Nam tại Đức

  Cách đây năm năm, khi Thilo Sarazin, nguyên Bộ trưởng Tài Chính Bang Berlin (Đảng SPD), lúc đó là thành viên Ban giám đốc Ngân hàng Liên bang Đức, đưa ra so sánh giữa thành công của học sinh Việt Nam ở Đức và kết quả học tập kém khả quan của học sinh có nguồn gốc xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ
 • Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

  Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

  Em dự tính sang Đức học ĐH chuyên ngành kế toán hay thạc sĩ quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh ở thành phố Hamburg hoặc Cologne. Em có phải học thêm chứng chỉ tiếng Đức không? Em có phải đóng học phí không? Nếu có thì đóng bao nhiêu?…
 • Chọn ngành học: sinh viên IT và Engineer có lợi thế tốt nhất

  Chọn ngành học: sinh viên IT và Engineer có lợi thế tốt nhất

  Chắc hẳn các bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp dự bị Đại Học ( Sudienkolleg) hay một khóa học tiếng để đủ điều kiện nộp đơn vào một trường Đại Học của CHLB Đức đang rất băn khoăn về việc chọn ngành học, vì không chỉ dựa trên sở thích hay thế mạnh của cá nhân, chuyên ngành học còn có quyết định rất lớn cho công việc của bản thân sau này.
 • Lấy học bổng: Dễ hay khó ?

  Lấy học bổng: Dễ hay khó ?

  Ai trong đời chắc cũng từng một lần mơ về một cơ hội đc đi nước ngoài du học. Bạn thích đi đâu ? Bạn thích Châu Âu hoa lệ, hay muốn thực hiện giấc mơ Mỹ ? Hay lại giống như mình, thích đi ngắm kăng-gu-ru đấm bốc ?
 • Điều kiện đăng ký học đại học tại Đức

  Điều kiện đăng ký học đại học tại Đức

  Những ai có bằng tốt nghiệp ở nước ngoài, theo nguyên tắc chung đều có thể học đại học và nghiên cứu tại Đức. Tuy nhiên việc công nhận các bằng cấp gắn liền với một số điều kiện, yêu cầu nhất định.
 • Những ngành học nào có cơ hội tìm việc dễ dàng tại Đức?

  Những ngành học nào có cơ hội tìm việc dễ dàng tại Đức?

  Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của rất nhiều du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng. Việc lựa chọn ngành học nào có lợi cho tương lai là một trong những nỗi lo và băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi bắt đầu hành trình lựa chọn du học Đức. Vậy những ngành nào sẽ giúp sinh viên có cơ hội định cư dễ dàng tại Đức sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng AMEC khám phá và tìm hiểu qua bài viết này nhé.
 • Lưu ý để tìm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp

  Lưu ý để tìm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp

  Bạn nên bắt đầu lập kế hoạch nghề nghiệp cho mình tại Đức trong khi vẫn đang học tại trường đại học.
 • Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

  Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

  Chưa bao giờ các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ lại trắng trợn và tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh trên Facebook như bây giờ.