Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cơ hội nhận học bổng danh giá của Pháp

Cơ hội nhận học bổng danh giá của Pháp
Học bổng Eiffel mở dự tuyển cho năm học 2021-2022, ưu tiên 4 lĩnh vực, pháp luật, kinh tế và quản lý, khoa học kỹ thuật trình, khoa học chính trị.
TIN MỚI NHẤT
 • Chiêm ngưỡng cầu trượt khổng lồ ở đại học Đức

  Chiêm ngưỡng cầu trượt khổng lồ ở đại học Đức

  Ở Khoa Toán và Định dạng của ĐH Công nghệ Munich có một chiếc cầu trượt khổng lồ được đặt trong nhà.
 • Mẹo tìm nhà du học Đức

  Mẹo tìm nhà du học Đức

  Phải bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới tại một noi xa lạ là thách thức rất lớn đối với du học sinh. Và thách thức đầu tiên của các bạn là phải tìm nhà để trọ. Không giống như những địa điểm du học phổ biến như Anh, Úc, Canada  hoặc Mỹ, các trường đại học ở Đức sẽ không giúp bạn tìm kiếm chỗ ở. Một số Hội Sinh Viên nhất định vẫn có chương trình giúp bạn tìm nơi ở nhưng trong hầu hết trường hợp bạn vẫn phải tự mình tìm kiếm. Tuy nhiên bạn đừng vội lo. Tìm nhà ở khi du học Đức không phải chuyện dễ những cũng không quá khó.
 • NĂM ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SANG ĐỨC DU HỌC

  NĂM ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SANG ĐỨC DU HỌC

  Cho dù bạn sang Đức hay Mỹ , Anh , Pháp để du học . Thì nên luôn trang bị cho mình những kiến thức cũng như cuộc sống ở nơi bạn muốn sang , để khỏi bị Schock hay ngỡ ngàng khi đặt chân đến vùng đất mới và đầy xa lạ.
 • Du học sinh/ Nghiên cứu sinh tại Đức: Cẩn thận với Bảo hiểm!

  Du học sinh/ Nghiên cứu sinh tại Đức: Cẩn thận với Bảo hiểm!

  Bất kỳ ai sống trên nước Đức cũng phải đóng Bảo hiểm Y tế.
 • Săn học bổng du học Đức năm 2017

  Săn học bổng du học Đức năm 2017

  So với các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Đức vẫn được đánh giá là quốc gia cung cấp các chương trình học được công nhận trên toàn thế giới, với chi phí tương đối rẻ, tiêu biểu như so với các quốc gia khác như: Anh, Úc hoặc Mỹ. Tuy nhiên, hằng năm, chính phủ cũng như các tổ chức tại đây vẫn dành một phần ngân sách dành để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức.
 • DU SINH - NÊN VỀ HAY Ở ?

  DU SINH - NÊN VỀ HAY Ở ?

  Khi đã học xong và tìm được công việc phù hợp xứ người , thì vấn đề đi hay ở thiết nghĩ chắc chẳng còn gì để nói .
 • Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

  Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

  Câu chuyện bạn nên tự túc hay nhờ sự giúp đỡ nơi ăn chốn ở từ người thân (bên nước bạn du học) cũng tùy theo điều kiện, ý định của mỗi người. Việc học tập, sinh sống và kết quả tu nghiệp vẫn là điều quan trọng nhất.
 • Đăng ký nhập học vào một trường Đại học của Đức

  Đăng ký nhập học vào một trường Đại học của Đức

  Làm thế nào để đăng kí nhập học vào một trường của Đức? Quy trình đó diễn ra như thế nào? Hãy cùng đọc hướng dẫn từng bước như sau…
 • 5 nền giáo dục hàng đầu thế giới có những đặc điểm gì nổi bật mà Việt Nam cần học hỏi?

  5 nền giáo dục hàng đầu thế giới có những đặc điểm gì nổi bật mà Việt Nam cần học hỏi?

  Các quốc gia phát triển trên thế giới thường có một nền giáo dục hiệu quả và tiên tiến. Dưới đây là 5 đất nước đi đầu về cách giảng dạy và ươm mầm tài năng tương lai mà Việt Nam có thể học hỏi.
 • NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC ĐỨC

  NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC ĐỨC

  Điều gì khiến nước Đức trở thành một nơi du học tuyệt vời? Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người.
 • DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG Ở NHẬT HAY ĐỨC?

  DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG Ở NHẬT HAY ĐỨC?

  Tuy đây là bài viết dài, nhưng không hề lan man vô bổ. Bất cứ ai trước khi đi du học ngành điều dưỡng, dù là du học Nhật Bản hay du học Đức, cũng cần đọc bài viết này!
 • TÌM KIẾM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

  TÌM KIẾM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

  Làm thế nào để sinh viên quốc tế tìm được việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp? Liệu bạn có thể ở lại Đức sau tốt nghiệp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến đó.
 • 7 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC DÀNH CHO BẠN

  7 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC DÀNH CHO BẠN

  Dưới đây là danh sách 7 chương trình học bổng du học Đức dành cho sinh viên quốc tế.
 • Về hệ thống giáo dục đại học ở Đức

  Về hệ thống giáo dục đại học ở Đức

  Nằm tại trái tim châu Âu và là một trong những quốc gia tân tiến nhất thế giới, nước Đức mang đến nền giáo dục tuyệt vời và với mức chi phí dễ chịu. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về hệ thống giáo dục đại học Đức bao gồm cấu trúc, phân loại các trường Đại học.
 • Chi tiết về việc du học Đức bằng tiếng Anh năm 2017

  Chi tiết về việc du học Đức bằng tiếng Anh năm 2017

  Mặc dù một số trường đại học ở Đức đã bắt đầu thu học phí từ niên học 2017, song điều này không hề ảnh hưởng đến sức hút đang ngày càng lan rộng của điểm đến du học ngay giữa lòng châu Âu, nhất là trong bối cảnh các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đang ngày càng phủ sóng rộng rãi.