Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cuộc sống 'bất tiện' ở Đức

Cuộc sống 'bất tiện' ở Đức
Cũng sắp tròn một tháng mình sang Đức học rồi và mình thấy sống ở đây có rất chi là nhiều “bất tiện”. Để mình kể hết mấy cái “bất tiện” mình gặp phải nha.
 • Du học Đức: Những cám dỗ ngọt ngào, Sống thử nhưng "Chết" thật

  Du học Đức: Những cám dỗ ngọt ngào, Sống thử nhưng 'Chết' thật
  Du học Đức luôn là thiên đường cho những ai có ước mơ du học, bởi bên cạnh việc miễn học phí, những trải nghiệm quý giá mà bạn nhận được, không phải ai cũng có cơ hội, dù chỉ một lần trong đời.
 • Tại sao con muốn đi du học?

  Tại sao con muốn đi du học?
  Sáng nay tôi đã nói chuyện dài thật dài với chị, tới độ chút xíu nữa thì muộn giờ đi làm. Tôi thương chị quá mà không biết phải làm sao.
 • Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?

  Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?
  Là một trong những nước có ưu điểm vượt trội về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới, nước Đức đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ khắp năm châu đến học tập và trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về du học miễn phí tại Đức nhé!
TIN MỚI NHẤT
 • Tham gia hoạt động tình nguyện ở Đức

  Tham gia hoạt động tình nguyện ở Đức

  Nếu bạn muốn tham gia hoạt động ở Đức, tùy thuộc vào lĩnh vực và thời gian bạn muốn hoạt động tình nguyện, bạn có rất nhiều lựa chọn. Cả sinh viên Đức và sinh viên quốc tịch ngoài các nước EU có thể tham gia Voluntary Social Year, là một chương trình được tài trợ bởi chính phủ Pháp cho phép các tình nguyện viên tham gia các hoạt động tình nguyện ở Đức hoặc ở các quốc gia khác trong vòng từ 12 đến 18 tháng và các tình nguyện viên không được quá 27 tuổi.
 • Gửi các bạn du học sinh chuẩn bị hành trang sang du học Đức

  Gửi các bạn du học sinh chuẩn bị hành trang sang du học Đức

  Nước Đức rất đẹp, con người ở đây cũng rất hiền hòa dễ mến, vì dường như tất cả các chuẩn mực sống được xây dựng một cách hoàn hảo và quá rõ ràng để mà mọi người có thể thực hiện theo
 • Münster – Điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức

  Münster – Điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức

  Chào mừng bạn đến với thành phố đáng sống nhất thế giới“ – Thành phố Münster đã vô cùng tự hào khi nhận được danh hiệu trên vào năm 2004. Quả nhiên không có gì sai lầm khi cho rằng Münster là một trong những điểm đến du học đáng mơ ước tại Đức.
 • Du học Đức – Bí kíp tìm kiếm các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh?

  Du học Đức – Bí kíp tìm kiếm các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh?

  Một trong những lý do cho điều này là uy tín vững chắc của các trường đại học Đức, nhưng sức hấp dẫn thêm chắc chắn xuất phát từ thực tế rằng Đức là một trong số ít quốc gia để cung cấp giáo dục miễn phí ở bậc đại học, cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Cuộc sống, cơ hội và thách thức ở Đức

  Cuộc sống, cơ hội và thách thức ở Đức

  Số sinh viên Việt Nam hiện du học ở Đức đã tăng một cách đáng kể trong mấy năm trở lại đây. Họ là một thành phần tương đối tách biệt trong cộng đồng ngừơi Việt tại Đức, với lối sống riêng, sinh hoạt riêng và những suy nghĩ, dự tính riêng.
 • Chứng minh tài chính du học Đức

  Chứng minh tài chính du học Đức

  Bài viết này giúp các bạn chọn hình thức chứng minh tài chính khi đi du học Đức, các bạn và gia đình có thể chọn cách phù hợp với mỗi cá nhân hoặc để biết rằng nó có những thông tin như thế
 • Ngôi trường không thời khóa biểu, không điểm số tại Đức

  Ngôi trường không thời khóa biểu, không điểm số tại Đức

  Không chấm điểm, không thời khóa biểu và cũng không có hướng dẫn bài giảng, học sinh được quyết định các môn học và cả thời gian muốn làm bài thi, đó là những gì đang diễn ra tại một ngôi trường ở Đức.
 • Để du học Đức cũng là du hí

  Để du học Đức cũng là du hí

  Du học Đức hấp dẫn không chỉ bởi du học sinh được miễn học phí mà còn được thỏa sức trải nghiệm cuộc sống và văn hóa châu Âu nếu biết tự chủ cuộc sống sinh viên xa nhà của mình. Làm thế nào để du học Đức cũng là du hí, nếu làm được vậy, chắc chắn đây sẽ là khoảng thời gian khó quên nhất cuộc đời.
 • Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

  Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

  Du học sinh ở Đức có thể sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà tư nhân ở bên ngoài khuôn viên trường. Khác với nhiều nước khác, các trường đại học của Đức không tự động phân bổ phòng cho từng học sinh. Thay vào đó, mỗi học sinh phải tự mình tìm kiếm căn hộ phù hợp với yêu cầu của bản thân mỗi người.
 • Hoà nhập với bạn bè Đức

  Hoà nhập với bạn bè Đức

  Đi du học ở đâu thì việc bạn hòa nhập với môi trường sống và học tập, với bạn bè và con người nơi đó thực sự quan trọng, góp phần lớn vào việc du học thành công của bạn. Vậy làm sao để hòa nhập với bạn bè Đức đây???
 • Top 10 Trường đại học hàng đầu của Đức

  Top 10 Trường đại học hàng đầu của Đức

  Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, QS World University, Nước Đức, với 43 trường đại học trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới là địa điểm không thể nào bỏ qua với các sinh viên quốc tế cùng giá cả phải chăng. Sau đây NUOCDUC.ORG xin giới thiệu tới các bạn danh sách 10 Trường đại học hàng đầu của Đức 2015-2016.
 • Nguyên nhân thành công của học sinh Việt Nam tại Đức

  Nguyên nhân thành công của học sinh Việt Nam tại Đức

  Cách đây năm năm, khi Thilo Sarazin, nguyên Bộ trưởng Tài Chính Bang Berlin (Đảng SPD), lúc đó là thành viên Ban giám đốc Ngân hàng Liên bang Đức, đưa ra so sánh giữa thành công của học sinh Việt Nam ở Đức và kết quả học tập kém khả quan của học sinh có nguồn gốc xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ
 • Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

  Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

  Em dự tính sang Đức học ĐH chuyên ngành kế toán hay thạc sĩ quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh ở thành phố Hamburg hoặc Cologne. Em có phải học thêm chứng chỉ tiếng Đức không? Em có phải đóng học phí không? Nếu có thì đóng bao nhiêu?…
 • Chọn ngành học: sinh viên IT và Engineer có lợi thế tốt nhất

  Chọn ngành học: sinh viên IT và Engineer có lợi thế tốt nhất

  Chắc hẳn các bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp dự bị Đại Học ( Sudienkolleg) hay một khóa học tiếng để đủ điều kiện nộp đơn vào một trường Đại Học của CHLB Đức đang rất băn khoăn về việc chọn ngành học, vì không chỉ dựa trên sở thích hay thế mạnh của cá nhân, chuyên ngành học còn có quyết định rất lớn cho công việc của bản thân sau này.
 • Lấy học bổng: Dễ hay khó ?

  Lấy học bổng: Dễ hay khó ?

  Ai trong đời chắc cũng từng một lần mơ về một cơ hội đc đi nước ngoài du học. Bạn thích đi đâu ? Bạn thích Châu Âu hoa lệ, hay muốn thực hiện giấc mơ Mỹ ? Hay lại giống như mình, thích đi ngắm kăng-gu-ru đấm bốc ?