Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Từng bị sốc văn hóa khi tới Đức, nữ du học sinh giành 2 bằng Thạc sĩ loại giỏi

Từng bị sốc văn hóa khi tới Đức, nữ du học sinh giành 2 bằng Thạc sĩ loại giỏi
Khi mới sang Đức, cô sinh viên Trần Thị Mai chưa biết đến những buổi tiệc tùng dành cho sinh viên quốc tế và cảm thấy rất xa lạ với điều đó.
TIN MỚI NHẤT
 • NĂM ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SANG ĐỨC DU HỌC

  NĂM ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SANG ĐỨC DU HỌC

  Cho dù bạn sang Đức hay Mỹ , Anh , Pháp để du học . Thì nên luôn trang bị cho mình những kiến thức cũng như cuộc sống ở nơi bạn muốn sang , để khỏi bị Schock hay ngỡ ngàng khi đặt chân đến vùng đất mới và đầy xa lạ.
 • Du học sinh/ Nghiên cứu sinh tại Đức: Cẩn thận với Bảo hiểm!

  Du học sinh/ Nghiên cứu sinh tại Đức: Cẩn thận với Bảo hiểm!

  Bất kỳ ai sống trên nước Đức cũng phải đóng Bảo hiểm Y tế.
 • Săn học bổng du học Đức năm 2017

  Săn học bổng du học Đức năm 2017

  So với các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Đức vẫn được đánh giá là quốc gia cung cấp các chương trình học được công nhận trên toàn thế giới, với chi phí tương đối rẻ, tiêu biểu như so với các quốc gia khác như: Anh, Úc hoặc Mỹ. Tuy nhiên, hằng năm, chính phủ cũng như các tổ chức tại đây vẫn dành một phần ngân sách dành để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Đức.
 • DU SINH - NÊN VỀ HAY Ở ?

  DU SINH - NÊN VỀ HAY Ở ?

  Khi đã học xong và tìm được công việc phù hợp xứ người , thì vấn đề đi hay ở thiết nghĩ chắc chẳng còn gì để nói .
 • Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

  Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

  Câu chuyện bạn nên tự túc hay nhờ sự giúp đỡ nơi ăn chốn ở từ người thân (bên nước bạn du học) cũng tùy theo điều kiện, ý định của mỗi người. Việc học tập, sinh sống và kết quả tu nghiệp vẫn là điều quan trọng nhất.
 • Đăng ký nhập học vào một trường Đại học của Đức

  Đăng ký nhập học vào một trường Đại học của Đức

  Làm thế nào để đăng kí nhập học vào một trường của Đức? Quy trình đó diễn ra như thế nào? Hãy cùng đọc hướng dẫn từng bước như sau…
 • 5 nền giáo dục hàng đầu thế giới có những đặc điểm gì nổi bật mà Việt Nam cần học hỏi?

  5 nền giáo dục hàng đầu thế giới có những đặc điểm gì nổi bật mà Việt Nam cần học hỏi?

  Các quốc gia phát triển trên thế giới thường có một nền giáo dục hiệu quả và tiên tiến. Dưới đây là 5 đất nước đi đầu về cách giảng dạy và ươm mầm tài năng tương lai mà Việt Nam có thể học hỏi.
 • NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC ĐỨC

  NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC ĐỨC

  Điều gì khiến nước Đức trở thành một nơi du học tuyệt vời? Tọa lạc tại trung tâm Châu Âu và hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức hứa hẹn sẽ là một điểm đến du học lí tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người.
 • DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG Ở NHẬT HAY ĐỨC?

  DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG Ở NHẬT HAY ĐỨC?

  Tuy đây là bài viết dài, nhưng không hề lan man vô bổ. Bất cứ ai trước khi đi du học ngành điều dưỡng, dù là du học Nhật Bản hay du học Đức, cũng cần đọc bài viết này!
 • TÌM KIẾM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

  TÌM KIẾM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

  Làm thế nào để sinh viên quốc tế tìm được việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp? Liệu bạn có thể ở lại Đức sau tốt nghiệp không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến đó.
 • 7 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC DÀNH CHO BẠN

  7 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC DÀNH CHO BẠN

  Dưới đây là danh sách 7 chương trình học bổng du học Đức dành cho sinh viên quốc tế.
 • Về hệ thống giáo dục đại học ở Đức

  Về hệ thống giáo dục đại học ở Đức

  Nằm tại trái tim châu Âu và là một trong những quốc gia tân tiến nhất thế giới, nước Đức mang đến nền giáo dục tuyệt vời và với mức chi phí dễ chịu. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về hệ thống giáo dục đại học Đức bao gồm cấu trúc, phân loại các trường Đại học.
 • Chi tiết về việc du học Đức bằng tiếng Anh năm 2017

  Chi tiết về việc du học Đức bằng tiếng Anh năm 2017

  Mặc dù một số trường đại học ở Đức đã bắt đầu thu học phí từ niên học 2017, song điều này không hề ảnh hưởng đến sức hút đang ngày càng lan rộng của điểm đến du học ngay giữa lòng châu Âu, nhất là trong bối cảnh các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đang ngày càng phủ sóng rộng rãi.
 • Hỏi đáp thường gặp về du học sinh Đức

  Hỏi đáp thường gặp về du học sinh Đức

  Những nằm gần đây, Đức nổi lên như một trong những điểm đến du học châu Âu hấp dẫn của sinh viên nước ngoài nhờ chi phí phải chăng, chất lượng học thuật thể hiện tại nhiều bảng xếp hạng uy tín, và quan trọng là bằng cấp được công nhận quốc tế. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học tại Đức, những chia sẻ từ Lila, du học sinh Việt Nam tại Đại học tổng hợp Mannheim, sẽ giúp bạn trả lời một số thắc mắc phổ biến.
 • 6 điều cần biết khi học đại học ở Đức

  6 điều cần biết khi học đại học ở Đức

  Chỉ với bằng tốt nghiệp trung học sẽ không đủ điều kiện vào đại học ở Đức; đa phần trường công lập không thu học phí cử nhân... là thông tin hữu ích với sinh viên muốn du học Đức.