Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Nghỉ ốm khi đi làm ở Đức

Nghỉ ốm khi đi làm ở Đức
Ở Đức đi làm, khi ốm mình có quyền xin nghỉ. Đó là luật, mình được phép ốm mà ko cần vì lý do gì. Tuy vậy dù mình ở Đức đã nhiều năm nhưng đôi lúc vẫn cố gắng đi làm dù mình chỉ có chút vấn đề, trừ phi bệnh nằm liệt giường mình mới xin nghỉ. Trải nghiệm cho thấy thì người Đức dù chỉ chút vấn đề nhỏ xíu họ cũng ra bác sỹ xin giấy báo ốm, thậm chí chẳng đau ốm to tát gì cũng báo ốm, đơn giản họ muốn nghỉ.
 • 10 kinh nghiệm không thể bỏ qua cho du học sinh tại Đức

  10 kinh nghiệm không thể bỏ qua cho du học sinh tại Đức
  Khi đi du học nước ngoài nhiều sinh viên vấp phải không ít bỡ ngỡ và khó khăn trong cuộc sống thường nhật nhất là khi đi du học ở các nước phát triển như CHLB Đức. Khó khăn đến từ những điều tưởng như rất nhỏ nhặt trong cuộc sống và khiến cho các du học sinh gặp nhiều vất vả trong việc gỡ bỏ những khó khăn ấy.
 • Bài học cuộc sống từ du học sinh Việt về câu chuyện người nhập cư nước Đức

  Bài học cuộc sống từ du học sinh Việt về câu chuyện người nhập cư nước Đức
  Đôi khi đó chỉ là một câu chuyện bất chợt xảy ra bên đường với một con người hoàn toàn lạ lẫm, nhưng thử ngẫm lại đi, có khi nó còn hơn cả một bài học mà bạn phải bỏ tiền ra để trả lại trường.
 • DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG MẸO TÌM NHÀ TRỌ THẬT DỄ DÀNG.

  DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG MẸO TÌM NHÀ TRỌ THẬT DỄ DÀNG.
  Du học Đức không giống như những nước khác, các trường đại học tại Đức sẽ không hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm nhà trọ, đây sẽ là một vấn đề khó khăn nếu bạn không chuẩn bị hành trang thật cụ thể cho mình trước khi bắt đầu học tập tại đây.
TIN MỚI NHẤT