Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Từng bị sốc văn hóa khi tới Đức, nữ du học sinh giành 2 bằng Thạc sĩ loại giỏi

Từng bị sốc văn hóa khi tới Đức, nữ du học sinh giành 2 bằng Thạc sĩ loại giỏi
Khi mới sang Đức, cô sinh viên Trần Thị Mai chưa biết đến những buổi tiệc tùng dành cho sinh viên quốc tế và cảm thấy rất xa lạ với điều đó.
TIN MỚI NHẤT
 • Nguyên nhân thành công của học sinh Việt Nam tại Đức

  Nguyên nhân thành công của học sinh Việt Nam tại Đức

  Cách đây năm năm, khi Thilo Sarazin, nguyên Bộ trưởng Tài Chính Bang Berlin (Đảng SPD), lúc đó là thành viên Ban giám đốc Ngân hàng Liên bang Đức, đưa ra so sánh giữa thành công của học sinh Việt Nam ở Đức và kết quả học tập kém khả quan của học sinh có nguồn gốc xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ
 • Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

  Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

  Em dự tính sang Đức học ĐH chuyên ngành kế toán hay thạc sĩ quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh ở thành phố Hamburg hoặc Cologne. Em có phải học thêm chứng chỉ tiếng Đức không? Em có phải đóng học phí không? Nếu có thì đóng bao nhiêu?…
 • Chọn ngành học: sinh viên IT và Engineer có lợi thế tốt nhất

  Chọn ngành học: sinh viên IT và Engineer có lợi thế tốt nhất

  Chắc hẳn các bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp dự bị Đại Học ( Sudienkolleg) hay một khóa học tiếng để đủ điều kiện nộp đơn vào một trường Đại Học của CHLB Đức đang rất băn khoăn về việc chọn ngành học, vì không chỉ dựa trên sở thích hay thế mạnh của cá nhân, chuyên ngành học còn có quyết định rất lớn cho công việc của bản thân sau này.
 • Lấy học bổng: Dễ hay khó ?

  Lấy học bổng: Dễ hay khó ?

  Ai trong đời chắc cũng từng một lần mơ về một cơ hội đc đi nước ngoài du học. Bạn thích đi đâu ? Bạn thích Châu Âu hoa lệ, hay muốn thực hiện giấc mơ Mỹ ? Hay lại giống như mình, thích đi ngắm kăng-gu-ru đấm bốc ?
 • Điều kiện đăng ký học đại học tại Đức

  Điều kiện đăng ký học đại học tại Đức

  Những ai có bằng tốt nghiệp ở nước ngoài, theo nguyên tắc chung đều có thể học đại học và nghiên cứu tại Đức. Tuy nhiên việc công nhận các bằng cấp gắn liền với một số điều kiện, yêu cầu nhất định.
 • Những ngành học nào có cơ hội tìm việc dễ dàng tại Đức?

  Những ngành học nào có cơ hội tìm việc dễ dàng tại Đức?

  Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của rất nhiều du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng. Việc lựa chọn ngành học nào có lợi cho tương lai là một trong những nỗi lo và băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi bắt đầu hành trình lựa chọn du học Đức. Vậy những ngành nào sẽ giúp sinh viên có cơ hội định cư dễ dàng tại Đức sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng AMEC khám phá và tìm hiểu qua bài viết này nhé.
 • Lưu ý để tìm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp

  Lưu ý để tìm việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp

  Bạn nên bắt đầu lập kế hoạch nghề nghiệp cho mình tại Đức trong khi vẫn đang học tại trường đại học.
 • Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

  Những cám dỗ bạn nên né xa khi đi du học

  Chưa bao giờ các lời mời chào viết luận, làm bài tập hộ lại trắng trợn và tràn lan trên những diễn đàn, nhóm hội du học sinh trên Facebook như bây giờ.
 • Mẹo nhỏ tìm nhà ở Đức

  Mẹo nhỏ tìm nhà ở Đức

  Nếu bạn mới sang Đức, mọi thứ còn lạ lẫm và khó khăn trong việc tìm nhà thì bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào. Nếu bạn có bạn bè và người thân giới thiệu cho một nơi ở, hay bạn có thể tự đăng ký nhà trong ký túc xá của trường, thì đó không còn là vấn đề lớn đối với bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi chỉ xin đề cập đến vấn đề tự tìm nhà ở ngoài.
 • Sinh viên mới du học lần đầu thường hỏi gì

  Sinh viên mới du học lần đầu thường hỏi gì

  Việc chuẩn bị sẵn sàng để du học nước ngoài lần đầu tiên trong đời thực sự khiến bạn tràn trề hứng khởi, nhưng bạn có thể sẽ có vài ba câu hỏi: Tôi nên mang theo đồ đạc gì và khoảng bao nhiêu là đủ? Tôi có cần mang thẻ tín dụng không? Và thế quái nào mà những lần bay của tôi lại có thời gian khác nhau?
 • Học kinh tế xin việc ở Đức có khó???

  Học kinh tế xin việc ở Đức có khó???

  Nhiều bạn thắc mắc liệu học kinh tế xin việc ở Đức có khó khăn không? Liệu cơ hội có việc sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế sau khi du học tại đây có eo hẹp hay không? Rồi lại nhiều người khuyên không nên học ngành này, nên học ngành kia để có việc ở Đức dễ hơn… Cùng Nuocduc.org lắng nghe chia sẻ và kinh nghiệm của một người đàn anh nhé! <3
 • Chia sẻ kinh nghiệm du học ngành kinh tế ở Đức

  Chia sẻ kinh nghiệm du học ngành kinh tế ở Đức

  1.Học kinh tế tại Đức cần những điều kiện gì?
 • Mở tài khoản du học Đức

  Mở tài khoản du học Đức

  Trước khi đi du học Đức, bạn cần phải chứng minh xem liệu mình có đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống khi đi du học hay không. Có nhiều cách để chứng minh, mở tài khoản du học Đức là một cách khá phổ biến.
 • Kinh nghiệm học Đại học và đi làm thêm ở Đức

  Kinh nghiệm học Đại học và đi làm thêm ở Đức

  Có rất nhiều những kinh nghiệm học và làm thêm tại Đức được chia sẻ bởi các bậc tiền bối đi trước. Công việc của chúng ta chỉ là đọc và tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất và phù hợp nhất với bản thân.
 • Kinh nghiệm học và làm thêm tại Đức

  Kinh nghiệm học và làm thêm tại Đức

  Có rất nhiều những kinh nghiệm học và làm thêm tại Đức được chia sẻ bởi các bậc tiền bối đi trước. Công việc của chúng ta chỉ là đọc và tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất và phù hợp nhất với bản thân.