Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cuộc sống 'bất tiện' ở Đức

Cuộc sống 'bất tiện' ở Đức
Cũng sắp tròn một tháng mình sang Đức học rồi và mình thấy sống ở đây có rất chi là nhiều “bất tiện”. Để mình kể hết mấy cái “bất tiện” mình gặp phải nha.
 • Du học Đức: Những cám dỗ ngọt ngào, Sống thử nhưng "Chết" thật

  Du học Đức: Những cám dỗ ngọt ngào, Sống thử nhưng 'Chết' thật
  Du học Đức luôn là thiên đường cho những ai có ước mơ du học, bởi bên cạnh việc miễn học phí, những trải nghiệm quý giá mà bạn nhận được, không phải ai cũng có cơ hội, dù chỉ một lần trong đời.
 • Tại sao con muốn đi du học?

  Tại sao con muốn đi du học?
  Sáng nay tôi đã nói chuyện dài thật dài với chị, tới độ chút xíu nữa thì muộn giờ đi làm. Tôi thương chị quá mà không biết phải làm sao.
 • Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?

  Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?
  Là một trong những nước có ưu điểm vượt trội về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới, nước Đức đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ khắp năm châu đến học tập và trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về du học miễn phí tại Đức nhé!
TIN MỚI NHẤT
 • Quy trình thủ tục xin Visa du học Đức 2017

  Quy trình thủ tục xin Visa du học Đức 2017

  Du học tại Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên cao nhất và có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới. Với những ưu điểm vượt trội vốn có như vậy, CHLB Đức được các chuyên gia đánh giá là điểm đến du học hàng đầu. Số lượng sinh viên sang Đức ngày càng tăng, bắt buộc điều kiện đi du học Đức sẽ khó dần lên.
 • Tiệc tùng thâu đêm vẫn thành thạo 4 – 5 ngoại ngữ

  Tiệc tùng thâu đêm vẫn thành thạo 4 – 5 ngoại ngữ

  Hoàn thành chương trình Thạc sĩ với tấm bằng giỏi, hiện đang công tác tại một trường đại học của Đức song song với làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ, cô gái Trần Thị Mai (sinh năm 1988) có những chia sẻ thú vị về đất nước này cũng như những trải nghiệm học tập và cuộc sống của mình ở Đức.
 • Cơ hội du học nghề tại Đức

  Cơ hội du học nghề tại Đức

  GD&TĐ – Ngày 16/4 tại trường THPT Việt Đức, Hà Nội diễn ra Hội thảo với chủ đề: Giáo dục CHLB Đức – con đường định trở thành công dân quốc tế.
 • Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Đức: Chiêu lừa mang tên du học sinh

  Xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng sang Đức: Chiêu lừa mang tên du học sinh

  Giới hạn tuyển chọn lao động xuất khẩu sang Đức và chưa cho phép doanh nghiệp tham gia vào quá trình này, khiến tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng dưới danh nghĩa du học sang Đức đang hiển hiện.
 • Nên du học Đức hay các nước nói tiếng Anh?
 • Du học Đức: Bảo hiểm y tế là bắt buộc?

  Du học Đức: Bảo hiểm y tế là bắt buộc?

  Nếu bạn muốn du học tại Đức, bạn cần phải tham gia bảo hiểm ý tế. Nếu không, bạn không thể tham gia nghiên cứu tại Đức. Vì vậy, bạn nên đóng bảo hiểm càng sớm càng tốt sau khi đến Đức.
 • Kỳ nghỉ hè của du học sinh Đức

  Kỳ nghỉ hè của du học sinh Đức

  Vậy là tôi đã bắt đầu tận hưởng kỳ nghỉ hè chính thức được 2 tuần rồi. Kỳ nghỉ hè dành cho sinh viên đại học Uni hay TU ở Đức thường bắt đầu vào khoảng đầu tháng 8 cho tới giữa tháng 10 (~ 2 tháng rưỡi).
 • Màu tím mộng mơ của cánh đồng hoa thạch thảo tím tại Lüneburger Heide
 • Bạn đã có những kinh nghiệm gì để săn học bổng du học Đức?

  Bạn đã có những kinh nghiệm gì để săn học bổng du học Đức?

  Du học Đức nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời như vậy trong khi vẫn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu kinh tế khi tiết kiệm phần lớn chi phí so với du học ở những quốc gia khác. Tuy vậy, bậc cao học của Đức thường không được miễn học phí và những chi phí sinh hoạt vẫn có thể là khoản đầu tư khá lớn với nhiều bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn du học. Vì vậy, một suất học bổng du học Đức có giá trị để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt là điểu mà hầu hết các bạn đều mong muốn.
 • Du học Đức môi trường sinh hoạt trong kí túc xá sinh viên

  Du học Đức môi trường sinh hoạt trong kí túc xá sinh viên

  Để giúp các bạn lần đầu du học có cái nhìn gần gũi  hơn về cuộc sống của 1 sinh viên ở nước ngoài, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số điểm chung về Kí túc xá, chi phí sinh hoạt cũng như khu nhà ăn ở thành phố Berlin.