Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?

Ngoài miễn phí học phí, du học Đức 2018 – 2019 còn gì hấp dẫn?
Là một trong những nước có ưu điểm vượt trội về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu Thế giới, nước Đức đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ khắp năm châu đến học tập và trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về du học miễn phí tại Đức nhé!
TIN MỚI NHẤT
 • Nhận định Việt kiều Châu Âu mang tiếng keo kiệt. Từ đâu?

  Nhận định Việt kiều Châu Âu mang tiếng keo kiệt. Từ đâu?

  Ảnh hưởng kiểu này tuy mang tính thụ động nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân lí giải cho cái “kẹo” của Việt Kiều Âu. Hồi mới sang Đức, mình cứ rần rần hóng ngày về Việt Nam chơi, có mấy bạn Việt Nam ở đây kêu mình là “bay bổng, hoang tưởng”.
 • Du học trời Tây: Ai nên về, ai nên ở lại?

  Du học trời Tây: Ai nên về, ai nên ở lại?

  Chủ đề du học sinh sau khi học xong nên về hay ở lại dưới góc nhìn của tác giả Châu Hồng Lĩnh tuy đã 10 năm nhưng đến nay vẫn mang giá trị thời sự.
 • Nước mắt du học sinh Việt: quyết nói không với nạn bóc lột

  Nước mắt du học sinh Việt: quyết nói không với nạn bóc lột

  Chính quyền Úc cũng đã nhận biết về hiện trạng bóc lột người lao động và đã quyết tâm thực thi bằng các giải pháp cụ thể.
 • Tôi đã đến Đức như thế đó

  Tôi đã đến Đức như thế đó

  Bạn Trần Mạnh Cường, hòan tòan không có người nhà hay người thân quen nào bên Đức. Thật may mắn là bạn đã sang đến nơi bình an vô sự và còn nhận được sự trợ giúp nhiệt tình của một bạn sinh viên Việt Nam bên đó. Bạn ấy đã bắt đầu như thế nào, các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ của Cường và rút ra kinh nghiệm cho bản thân khi chuẩn bị hàng trang du học Đức nhé ;).
 • Du học châu Âu với 5 quốc gia (gần như) miễn học phí

  Du học châu Âu với 5 quốc gia (gần như) miễn học phí

  Nếu bạn không thể xin được các học bổng toàn phần hay du học tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, hãy xem xét đến việc du học tại các quốc gia Phần Lan, Áo, Na Uy, Đức và Thụy Điển, nơi có chính sách miễn học phí hoặc có học phí thấp cho sinh viên quốc tế.
 • Nghỉ ốm khi đi làm ở Đức

  Nghỉ ốm khi đi làm ở Đức

  Ở Đức đi làm, khi ốm mình có quyền xin nghỉ. Đó là luật, mình được phép ốm mà ko cần vì lý do gì. Tuy vậy dù mình ở Đức đã nhiều năm nhưng đôi lúc vẫn cố gắng đi làm dù mình chỉ có chút vấn đề, trừ phi bệnh nằm liệt giường mình mới xin nghỉ. Trải nghiệm cho thấy thì người Đức dù chỉ chút vấn đề nhỏ xíu họ cũng ra bác sỹ xin giấy báo ốm, thậm chí chẳng đau ốm to tát gì cũng báo ốm, đơn giản họ muốn nghỉ.
 • Du học sinh viên Việt Nam ở trời Tây và câu chuyện dối trá sẽ nhận quả đắng

  Du học sinh viên Việt Nam ở trời Tây và câu chuyện dối trá sẽ nhận quả đắng

  Một cô gái sau khi tốt nghiệp liền sang Pháp, bắt đầu một cuộc sống vừa đi học vừa đi làm. Dần dần, cô phát hiện hệ thống thu vé các phương tiện công cộng ở đây hoàn toàn theo tính tự giác, có nghĩa là bạn muốn đi đến nơi nào, có thể mua vé theo lịch trình đã định, các bến xe theo phương thức mở cửa, không có cửa soát vé, cũng không có nhân viên soát vé, đến khả năng kiểm tra vé đột xuất cũng rất thấp.
 • Bật khóc với phận đời buồn tủi và nghị lực nơi xứ người của bé Xuân Mai: ‘Tôi chấp nhận hiện thực vì…’

  Bật khóc với phận đời buồn tủi và nghị lực nơi xứ người của bé Xuân Mai: ‘Tôi chấp nhận hiện thực vì…’

  Bé Xuân Mai 2 tuổi là hình ảnh mãi mãi trong lòng của tuổi thơ nhiều người… Dù hiện tại cái danh tiếng ngày đó đã tàn, quá khứ nỗi buồn nhiều hơn niềm vui, long đong lận đận đến mức khiến cho người ta thấy xót lòng nhưng cuộc sống yên ổn của em ngày hôm nay cũng an ủi phần nào.
 • Hành lý mang theo khi đến Đức

  Hành lý mang theo khi đến Đức

  Mình sẽ chia sẻ những gì mình biết và làm được khi bay từ VN sang Đức.
 • Du học sinh: Đã bao giờ bạn muốn bỏ học, bỏ làm để về với gia đình chưa?

  Du học sinh: Đã bao giờ bạn muốn bỏ học, bỏ làm để về với gia đình chưa?

  Ai trong chúng ta cũng có những phút yếu lòng muốn bỏ cả thế giới để quay về bên mẹ cha, làm đứa con ngoan ngoãn chẳng thiết tha những tranh đấu ngoài xã hội.
 • Du học sinh và chuyện bạn bè rộn ràng cưới trên facebook

  Du học sinh và chuyện bạn bè rộn ràng cưới trên facebook

  Thời điểm cuối năm, khi mà năm gần hết, Tết sắp đến, cũng là thời điểm rộn ràng cho các cặp đôi về chung một nhà. Bên kia bán cầu, tôi lơ mơ cảm nhận được cái không khí hối hả của mùa cưới.
 • 10 kinh nghiệm không thể bỏ qua cho du học sinh tại Đức

  10 kinh nghiệm không thể bỏ qua cho du học sinh tại Đức

  Khi đi du học nước ngoài nhiều sinh viên vấp phải không ít bỡ ngỡ và khó khăn trong cuộc sống thường nhật nhất là khi đi du học ở các nước phát triển như CHLB Đức. Khó khăn đến từ những điều tưởng như rất nhỏ nhặt trong cuộc sống và khiến cho các du học sinh gặp nhiều vất vả trong việc gỡ bỏ những khó khăn ấy.
 • Du học điều dưỡng ở Nhật hay ở Đức?

  Du học điều dưỡng ở Nhật hay ở Đức?

  Tuy đây là bài viết dài, nhưng không hề lan man vô bổ. Bất cứ ai trước khi đi du học ngành điều dưỡng, dù là du học Nhật Bản hay du học Đức, cũng cần đọc bài viết này!
 • Yêu trai Đức: Khác biệt văn hóa!

  Yêu trai Đức: Khác biệt văn hóa!

  Mình có người yêu là con trai Đức, và mình nhận thấy được rằng giữa Đức và Việt Nam là cả một sự khác biệt văn hóa lớn.
 • Những năm ở xứ người dạy cho 1 du học sinh như tôi những điều gì ?

  Những năm ở xứ người dạy cho 1 du học sinh như tôi những điều gì ?

  Rời bỏ tất cả mọi thứ phía sau để hướng đến một tương lai tốt hơn ở nước ngoài có thể là một điều khó khăn, nhưng đối với tôi, đó lại là một điều mang lại cho tôi một cuộc sống khá là rạng ngời.