Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Du khách Trung Quốc bị bắt sau khi giơ tay chào kiểu Hitler ở Đức

Hai nam du khách Trung Quốc đã bị cảnh sát Đức bắt giữ vì làm động tác chào kiểu phát xít Đức ở phía trước tòa nhà Quốc hội lịch sử.
19:00 07/08/2017

Cảnh sát Đức hôm 5/8 đã bắt 2 du khách Trung Quốc vì thực hiện động tác chào “Quốc trưởng Hitler” bất hợp pháp ngay phía trước tòa nhà Quốc hội lịch sử của đế chế Đức trước đây (Reichstag), nay cũng là trụ sở của Quốc hội Đức.

Cảnh sát thành phố Berlin cho hay, họ đã bắt giữ 2 người đàn ông Trung Quốc tuổi 36 và 49 sau khi phát hiện họ làm động tác thời Đức Quốc xã và dùng máy ảnh để chụp ảnh lẫn nhau trong tư thế đó.

Thông cáo của cảnh sát cho biết, hai người Trung Quốc này đối mặt với tội “sử dụng biểu tượng của các tổ chức bất hợp pháp”. Họ đã được thả sau khi chịu bỏ tiền bảo lãnh 500 euro mỗi người.

Nước Đức có các luật rất nghiêm về phát ngôn gây hận thù và những biểu tượng gắn với trùm phát xít Hitler và chế độ Quốc xã tồn tại ở Đức từ năm 1933-1945.

Tòa nhà Reichstag là một biểu tượng rõ nét của nước Đức. Tòa nhà bị phá hủy trong trận hỏa hoạn năm 1933 do chính lực lượng phát xít gây nên rồi đổ vấy sang những người cộng sản Đức để lấy cớ trấn áp họ và xóa bỏ các quyền tự do dân chủ./.

Từ khóa: