Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức - Áo chung tay chống lại di cư bất hợp pháp

Cảnh sát liên bang Áo và Đức đã tiến hành làm việc cùng nhau để bàn cách chống lại việc nhập cư và tội phạm bất hợp pháp.
19:00 04/06/2018

Cảnh sát liên bang Áo và Đức sẽ chú trọng vào việc kiểm soát dọc theo đèo Brenner - một đèo núi ở biên giới giữa Ý và Áo.

Đặc biệt là ở các khu vực biên giới, điều quan trọng là phải phối hợp các biện pháp ở cả hai bên, ông Thomas Borowik, phát ngôn viên cảnh sát liên bang Munich cho biết.

Ông Borowik nói: "Chúng tôi muốn ngăn chặn những người nhập bất hợp pháp trên tàu chở hàng. Người di cư đang đặt mạng sống của họ vào tình trạng nguy hiểm".

Người di cư bất hợp pháp thường lẩn trốn trên những toa tàu chở hàng qua đèo Brenner. Trong năm 2017, gần 1.000 người di cư đã được phát hiện trên tàu chở hàng, theo trụ sở cảnh sát liên bang ở thủ đô Bavarian.

Trong năm 2017, khoảng 14.600 người đã cố gắng nhập cảnh bất hợp pháp tại biên giới giữa hai nước. Khoảng 7.200 người trong số họ đã bị từ chối nhập cảnh. Trong bốn tháng đầu năm 2018, đã có gần 3.800 người nhập cảnh trái phép và khoảng 2.100 người đã bị từ chối.

Ngọc Ánh - Tin Nước Đức