Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức bắt giữ hai nghi phạm nghi tấn công khủng bố tại Rock am Ring

Cảnh sát Liên bang Đức vùng Rhineland-Palatinate đã bắt giữ hai nhân viên tham gia tổ chức nhạc hội Rock am Ring tại thành phố Nürburgring với cáo buộc âm mưu khủng bố. Theo tờ báo Đức Bild, hai nhân viên trên đã có nhiều biểu hiện đáng ngờ với mục đích tấn công khủng bố tại nhạc hội.
10:57 04/06/2017

Theo các thông tin được công khai, hai nghi can bị bắt giữ tại địa điểm tổ chức nhạc hội Rock am Ring, khi họ thực hiện vai trò nhà thầu phụ của chương trình. Một trong hai nghi can được phát hiện là có tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Được biết, cảnh sát Đức đã buộc phải sơ tán nhạc hội Rock am Ring được tổ chức hằng năm trước nguy cơ khủng bố. Đại diện ban tổ chức nhạc hội cho biết, đã có hơn 90.000 vé được bán ra và nhạc hội Rock am Ring sẽ được tổ chức lại khi tình hình an ninh cho phép. Dự kiến, nhạc hội Rock am Ring sẽ được tổ chức lại vào ngày 4-6.

3

Sau cảnh báo tấn công khủng bố tại nhạc hội Rock am Ring, nhiều hoạt động công cộng, tập trung đông người tại Đức đã được cảnh báo nên tạm hoãn để giảm thiểu các mối nguy cơ có thể xảy ra.

Nhạc hội Rock am Ring là một trong những nhạc hội về nhạc rock lớn nhất thế giới. Theo thông lệ, nhạc hội này được tổ chức tại thành phố Nürburgring vào tuần đầu tiên của tháng 6 hằng năm. Tham gia nhạc hội năm nay có 85 nhóm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới.

HUY PHƯƠNG (theo Lenta)

Từ khóa: