Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức bắt giữ sáu kẻ khủng bố cánh hữu

Văn phòng công tố liên bang của Đức hôm thứ Hai (1/10) đã bắt giữ sáu người đàn ông ở Saxony và Bavaria vì nghi ngờ những người này có liên quan tới tổ chức khủng bố cánh hữu.
08:28 03/10/2018

Các nghi phạm là những người đàn ông trong độ tuổi từ 20-31. Những người này bị cáo buộc “theo đuổi một mục tiêu dựa trên những cáo buộc cực đoan từ cánh hữu của họ”.

Cụ thể nhóm người này bị cáo buộc đang lên kế hoạch tấn công bạo lực và vũ trang đối với người nước ngoài và những người bất đồng chính kiến.  Kế hoạch khủng bố của các phần tử này được cho rằng sẽ xảy ra vào ngày 3/10, ngày kỷ niệm thống nhất nước Đức.

Theo các nhà chức trách, một số căn hộ và các cơ sở khác tại Saxony đang được truy lùng và kiểm tra gắt gao, hơn 100 sĩ quan cảnh sát Saxony đang tham gia vào chiến dịch.

Những tên khủng bố bị bắt được cho rằng đã thành lập một tổ chức khủng bố cánh hữu gọi là Cuộc Cách mạng Chemnitz. Nhóm này còn bị nghi ngờ đã cố gắng mua vũ khí bán tự động.

Theo những phát hiện trước đây, những kẻ tình nghi đều thuộc diện côn đồ, có “tiếng tăm” trong vùng Chemnitz. Việc bắt giữ này được tiến hành sau một vài tình trạng bất ổn xen kẽ ở Chemnitz, diễn ra vào cuối tháng 8 và tháng 9.

 Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com