Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Cấm sử dụng rượu bia vào buổi cuối tuần

Tòa thị chính thành phố Munich, đô thị lớn hàng thứ 3 ở Cộng hòa Liên bang Đức đã ban hành quy định mới, cấm triệt để việc tiêu thụ và mua bán đồ uống chứa cồn vào các buổi tối cuối tuần, chính thức có hiệu lực kể từ buổi tối ngày 11 đến ngày 13/9, được tiếp tục trong các tuần lễ tiếp theo cho đến khi có quy định khác.
09:53 19/09/2020

Cụ thể, lệnh cấm đối với việc tiêu thụ rượu bia ngoài trời được áp dụng trong khoảng thời gian từ 23 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau; còn việc bán đồ uống có cồn từ 21 giờ đến 6 giờ.

Theo lời ông Dieter Reiter, đương kim Thị trưởng Munich, thì thói quen tụ tập uống rượu bia tại những khoảng không lộ thiên vào buổi tối là một hiện tượng phổ biến ở Munich, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, do vậy cần áp dụng quy định mới nhằm ngăn ngừa đại dịch tái bùng phát.

"Mỗi cá nhân tiêu thụ rượu bia quá giờ quy định sẽ bị phạt số tiền là 150 euro (tương đương 178 USD), còn bên bán là 500 euro (593 USD)", thị trưởng D. Reiter cho biết thêm.

Theo AP

Từ khóa: