Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức chặn âm mưu t.ấ.n c.ô.n.g vũ khí sinh học

Cảnh sát Đức đã ngăn chặn thành công một âm mưu t.ấ.n c.ô.n.g sinh học sau khi bắt giữ một đối tượng người Tunisia cùng các chất độc chết người và nguyên liệu chế tạo bom.
19:00 21/06/2018
Đức đã chặn đứng âm mưu tấn công bằng vũ khí sinh học. Ảnh minh họa: ITN
Đức đã chặn đứng âm mưu tấn công bằng vũ khí sinh học. Ảnh minh họa: ITN

Hãng AFP ngày 20-6 cho biết, giới chức Đức đã bắt giữ một đối tượng người Tunisia hồi tuần trước, sau khi phát hiện người này sở hữu chất độc chết người ricin và nguyên liệu chế tạo bom.

“Đã có một sự chuẩn bị kỹ càng cho một vụ tấn công bằng vũ khí sinh học, lần đầu tiên tại Đức”, người đứng đầu cơ quan cảnh sát liên bang Đức Holger Muench tiết lộ. Theo quan chức này, nghi phạm đã bị bắt giữ nhờ sự hợp tác từ các tổ chức nước ngoài.

Ricin, loại chất hóa học được tìm thấy cùng với nghi phạm, là một loại chất kịch độc. Nó được sử dụng như một vũ khí hủy diệt hàng loạt mà chưa có thuốc giải.

Trước đó, truyền thông địa phương cho biết giới chức Đức đã bắt một người đàn ông 29 tuổi tên Sief Allah H. ở Cologne và tìm thấy nhiều chất động tại căn hộ của anh ta.

Nghi phạm đến Đức từ tháng 11-2016, được cho là có tư tưởng ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đang âm mưu tiến hành một vụ tấn công hóa sinh học.

Thiện Minh

Nguồn: CAND

Từ khóa: