Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức chấp nhận giới tính thứ ba trên giấy tờ chính thức

Một tin vui cho cộng đồng LGBT Đức kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.
15:00 02/01/2019

Công dân Đức không phải là giới tính nam hoặc nữ hiện nay có thể chọn ô “giới tính thứ ba” trên các giấy tờ chính thức kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Chính phủ Đức vào tháng 8 đã bỏ phiếu để đưa ra ô “khác”, cùng với nam và nữ, trên giấy khai sinh và các giấy tờ quan trọng khác. Cả hai viện của quốc hội đã phê chuẩn luật mới này và thượng viện Bundesrat cũng ủng hộ nó vào tháng trước.

As of January 1, German citizens who are 'intersex', and do not fit biologically as either male or female, will be able to chose a 'third gender option on official documents

Tuy nhiên đối với cộng đồng LGBT, biện pháp này vẫn chưa đủ bởi lẽ họ muốn giới tính thứ ba phải nhận được cả sự công nhận từ bác sĩ. Họ muốn luật mới giúp những người không đồng nhất với giới tính mà họ sinh ra dễ dàng thay đổi nó trên các giấy tờ chính thức.

Đối với một số người giới tính thứ ba, tình trạng của họ có thể được phát hiện khi sinh, nhưng đối với những người khác, nó không được phát hiện cho đến khi họ dậy thì hoặc khi người đó phải đối mặt với vấn đề sinh sản khi trưởng thành

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com