Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức chi 116 triệu euro cho cơ quan tị nạn LHQ

Đức đã đưa ra thông báo về việc chi thêm 116 triệu euro (khoảng 135 triệu đô la) cho cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc.
15:00 02/10/2018

Trong một bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Heiko Maas đã khẳng định sẵn sàng tài trợ cho cơ quan tị nạn của LHQ khi cơ quan này đang gặp khó khăn về mặt kinh tế. 

"Là nhà tài trợ nhân đạo lớn thứ hai, Đức sẵn sàng cung cấp cho UNHCR (cơ quan tị nạn LHQ) thêm 116 triệu euro (135 triệu đô la) - tức là một nửa số tiền cần thiết - để giúp người tị nạn Syria ở Jordan và Lebanon”, ông Maas nói. 

Hình ảnh có liên quan

Người Syria chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số hàng trăm ngàn người di cư mà Đức đã chấp nhận qua biên giới của mình từ năm 2015. Đây cũng là vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi về Thủ tướng Angela Merkel cũng như là vấn đề chia rẽ Liên minh châu Âu.

Với việc nhập cư trở thành một vấn đề ngày càng đáng lo ngại ở Đức, chính phủ của Thủ tướng Merkel đã liên tục thắt chặt luật nhập cư và tị nạn.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Đức cũng đề cập tới vấn đề chống biến đổi khí hậu và chỉ trích các chỉnh phủ chỉ biết đặt lợi ích đất nước mình lên trên hết. Ông Maas khẳng định Đức sẽ vẫn giữ vững cam kết về thoả thuận môi trường được ký kết Paris.

 Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com