Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Nếu bạn có hộ chiếu Đức, bạn thực sự là người may mắn. Với một hộ chiếu từ Bundesrepublik, bạn có thể đi đến 158 quốc gia không cần có thị thực, theo một nghiên cứu công bố vào thứ tư.
21:00 29/10/2017

Công dân từ Đức có thể đi du lịch khá dễ dàng trên toàn cầu; ở 125 quốc gia họ không cần thị thực và ở 33 quốc gia họ có thể có được thị thực một cách dễ dàng.

Đức đứng ở vị trí thứ hai chỉ với một quốc gia khác trong nghiên cứu: Singapore. Người có hộ chiếu từ Singapore có thể đi đến tổng cộng 159 quốc gia miễn thị thực.

Hộ chiếu Đức

Đây là cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn Arton Capital.

Trong nghiên cứu này, Thụy Điển và Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ ba (công dân của cả hai nước có thể đi đến 157 quốc gia không có thị thực), tiếp đó là một số nước châu Âu - trong đó có Anh Quốc - đứng thứ tư để cho phép công dân của mình nhập 156 quốc gia miễn thị thực.

Tất cả các nước xếp thứ 5 (155 quốc gia) trong bảng xếp hạng, bao gồm Thụy Sĩ, Hà Lan và Áo, đều ở Châu Âu.

Và các quốc gia như Mỹ và Canada xếp thứ 6 (154 nước).

Ở cuối bảng xếp hạng là Syria (29 quốc gia) cũng như Pakistan và Iraq (26 quốc gia tương ứng). Afghanistan đứng ở vị trí cuối cùng vì dân Afghanistan chỉ có thể đi đến 22 nước mà không có thị thực.

Trong khi Đức có thể có một trong những loại hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, thì nó lại tệ hơn theo một hạng mục khác trong nghiên cứu này – bảng xếp hạng về mức độ chào đón khách du lịch.

Trong hạng mục này, Đức xếp thứ 51 và có 93 điểm về cách chào đón du khách, có nghĩa là quốc gia này chỉ chấp nhận 93 hộ chiếu nhập cảnh từ khách nước ngoài hoặc là không có thị thực hoặc có thị thực khi đến Đức.

Để so sánh, một số nước bao gồm Madagascar, Samoa, Togo và Mozambique đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các nước có sự chào đón nhiệt tình, cho phép 198 hộ chiếu nhập cảnh mà không có thị thực.