Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức ghi nhận hơn 300 trường hợp chết đuối trong mùa hè này

Theo thống kê, hơn 300 người đã bị chết đuối trong mùa hè này và nguyên nhân thì có nhiều.
08:20 18/08/2018
Theo thống kê, hơn 300 đã bị chết đuối trong mùa hè này.

Trong đợt nắng nóng, gần như ngày nào cảnh sát cũng ghi nhận được các trường hợp tai nạn sông nước. Trong số các nạn nhân có 15 người dưới 15 tuổi và 40 người trong độ tuổi từ 16 đến 24.

Hiệp hội Cứu hộ Đức (DLRG) - nơi có 40,000 nhân viên cứu hộ tình nguyện trên các bãi biển của Đức – cho rằng nguyên nhân dẫn đến tử vong khi bơi lội là do thiếu các bài học bơi ở trường tiểu học và sự thiếu sát sao của cha mẹ.

Người tị nạn có nguy cơ chết đuối cao, theo DLRG, bởi một số người không được dạy bơi cơ bản ở quê hương mình.

Hiệp hội Bơi lội Đức (DSV) cảnh báo rằng Đức có thể trở thành một quốc gia chỉ toàn người không biết bơi nếu chính phủ không triển khai các lớp học bơi miễn phí và cho phép người dân được tiếp cận nhiều hơn với các hồ bơi công cộng.

Khoảng một phần tư trong số các trường tiểu học ở Đức không có hồ bơi.

"Các chính trị gia phải thực hiện nhiệm vụ của mình và cung cấp các cơ sở cần thiết gồm hồ bơi và các giáo viên được đào tạo bài bản", Chủ tịch DSV Stephan Wassmuth nói.

Các nhân viên cứu hộ của Đức cũng cho rằng số trẻ em bị đuối nước ngày càng tăng trong mùa hè này là do cha mẹ thờ ơ, bất cẩn.

Về phần con số thống kê 300 trường hợp chết vì đuối nước, ta không thể đổ hết lỗi cho chương trình đào tạo bơi không đồng đều trên toàn quốc.

Theo ý kiến ​​của chuyên gia, trời nóng khiến nhiều người đổ ra các hồ và sông để tắm hơn. Sự bất cẩn, mạo hiểm và chủ quan là nguyên nhân thường gặp nhất gây tai nạn bơi lội, theo DLRG.

Ông Axel Dietrich từ DSV nói rằng dạy trẻ về kỹ thuật bơi là không đủ.

"Mọi người bị chết đuối trong mùa hè này bởi vì họ không biết nhiệt độ và dòng chảy nước, hoặc bởi vì họ bị chuột rút ở giữa hồ và không biết phải làm gì," Dietrich nói.

Mai Dung - Tinnuocduc.com

Từ khóa: