Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức lạc quan sẽ có vaccine Covid-19 trong vài tháng tới

Dù không đưa ra mốc thời gian cụ thể nhưng Bộ trưởng Y tế Đức khẳng định, nước này sẽ có vaccine trong vài tháng tới, và chắc chắn là trong năm tới.
12:27 14/08/2020

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn tuyên bố sáng ngày 13/8 rằng nước Đức lạc quan sẽ có vaccine hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 trong vài tháng tới, trong bối cảnh số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức đã tăng trở lại ở mức cao nhất trong 3 tháng qua.

duc lac quan se co vaccine covid-19 trong vai thang toi hinh 1

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn

Tuyên bố lạc quan được Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đưa ra trên kênh truyền hình Đức ZDF trong sáng ngày 13/8. Tuy từ chối đưa ra cột mốc thời gian cụ thể nhưng ông Jens Spahn khẳng định, “nước Đức sẽ có vaccine trong vài tháng tới, và chắc chắn là trong năm tới”. Bộ trưởng Y tế Đức cũng ca ngợi các nhà nghiên cứu và nhà khoa học nước này đã nỗ lực làm việc để nước Đức sản xuất được một loại vaccine với tốc độ nhanh bậc nhất trong lịch sử.

Phát biểu của Bộ trưởng Y tế Đức được đưa ra trong bối cảnh trong ngày 12/08, Viện Robert Koch, Cơ quan liên bang về phòng chống dịch bệnh của Đức, đã phải rút lại một báo cáo trong đó khẳng định “Đức sẽ có vaccine phòng Covid-19 trong mùa Thu năm nay”.

Lãnh đạo Viện Robert Koch sau đó đính chính rằng họ đã xuất bản nhầm tài liệu trên trang web của Viện. Trước đó, Bộ trưởng phụ trách Nghiên cứu của Đức, bà Anja Karliczek cũng thông tin cho biết nhiều khả năng phải đến giữa năm 2021 nước Đức mới có vaccine Covid-19.

Hiện tại, sau khi nước Nga công bố đã sản xuất thành công vaccine đầu tiên ngăn ngừa Covid-19 và sẽ tiêm đại trà cho dân chúng Nga trong 2 tuần nữa, cuộc đua vaccine đang trở nên nóng bỏng. Tại Đức, các thử nghiệm vaccine được cho là đã tiến tới giai đoạn 3, trong bối cảnh số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tại Đức đang tăng cao.

Trong ngày 13/8, Đức tiếp tục ghi nhận có thêm 1.445 ca nhiễm mới, cao hơn cả ngày 12/8 và cũng là cao nhất trong 3 tháng qua. Giới chức y tế Đức cho biết hầu như tất cả các địa phương tại nước này đều đã bị ảnh hưởng bởi các ổ dịch mới, đồng thời kêu gọi người dân Đức thận trọng để tránh bị phong tỏa lần 2. Bộ Ngoại giao Đức trong vài ngày qua cũng liên tiếp đưa ra khuyến cáo công dân Đức không đi du lịch đến các khu vực có dịch phức tạp tại châu Âu, đặc biệt là Tây Ban Nha./.

Theo: VOV

Từ khóa: