Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Một thiếu niên người Việt tham gia đ ánh người vì không bán được m a t úy

Chiều ngày 03/9/2018, năm thanh thiếu niên, trong đó có một thiếu niên người Việt đã cùng nhau đ ánh đ ập và c ướp đồ vật của một người đi chơi trong một công viên ở quận Lichtenberg.
07:12 02/03/2019

Theo lời khai của nạn nhân 21 tuổi, vào lúc 13:40, khi anh ta đi chơi với một người bạn cùng lứa tuổi trong một công viên ở Freiaplatz thì một người lạ mặt bắt chuyện và hỏi anh ta có mua m a t úy không. Khi anh ta trả lời là không có thì hai bên cãi nhau và bốn người lạ mặt cũng lại gần.

Năm người lạ mặt này đã đ ánh, đ ạp và gi ật lấy chiếc túi đeo ở thắt lưng của nạn nhân. Một người trong số họ thậm chí còn dùng dao đ e d ọa. Mãi tới khi các hung thủ ph át hiện một xe cảnh sát đang tới gần họ mới bỏ mặc người bị c ướp và bỏ chạy.

Nhưng cảnh sát trong xe đã kịp thời chặn lại và b ắt giữ được một trong những kẻ tình nghi. Cảnh sát đã b áo động thêm và b ắt giữ được cả bốn người còn lại ở khu vực gần đó. Năm người bị b ắt gồm 15, 16, 20, 22 và 28 tuổi đã bị đưa tới một nơi tạm giam và trao cho cảnh sát hình sự của Polizeidirektion 6. Sau khi được điều trị ngoại trú trong một bệnh viện và được trả lại đồ vật bị c ướp, nạn nhân 21 tuổi đã lại tiếp tục đường đi của mình.

Theo cảnh sát cho biết, trong năm người bị tình nghi hung thủ có người 16 tuổi mang hai quốc tịch Việt Nam và Đức, ngoài ra mang những quốc tịch khác nhau, trong đó có mấy người mang quốc tịch Đức.

Thông cáo báo chí của Cảnh sát Berlin về vụ việc.

Nguồn: Thông báo của cảnh sát Berlin https://www.berlin.de/polizei/polizeimeldungen/pressemitteilung.735305.php

Theo Thu Phương

Từ khóa: