Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức nỗ lực giải quyết khủng hoảng người di cư

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Phó Thủ tướng Đức X.Ga-bri-en cảnh báo, Đức sẽ cắt nguồn viện trợ phát triển đối với các quốc gia từ chối nhận lại những trường hợp không được chấp nhận đơn xin tị nạn tại Đức.
12:57 25/07/2017
no-luc
Người tị nạn tại khu lán trại tạm thời ở đông bắc Phrăng-phuốc, Đức. Ảnh ROI-TƠ

Berlin đã từ chối đơn xin tị nạn của hàng nghìn người từ Bắc Phi, song các quốc gia khu vực này từ chối nhận lại công dân.

Ông Ga-bri-en nhấn mạnh, đây là nỗ lực ngăn chặn hệ quả do người bị từ chối tị nạn tại Đức gây ra, tránh lặp lại trường hợp của A.Am-ri, nghi phạm chính trong vụ tiến công bằng xe tải vào khu chợ Giáng sinh ở Berlin hôm 19-12-2016, khiến 12 người chết và hơn 50 người bị thương.

* Truyền thông Đức dẫn số liệu Bộ Nội vụ nước này cho biết, Đức bắt giữ khoảng 900 đối tượng buôn người trong năm 2016, giảm mạnh so 3.370 trường hợp của năm 2015. Cũng theo số liệu nêu trên, trong năm 2016, Liên hiệp châu Âu (EU) trục xuất 801 người nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cấp tị nạn cho hơn 2.500 trường hợp nhập cư người Xy-ri vào khối này kể từ khi thỏa thuận về người di cư giữa EU và An-ca-ra được ký kết.

Nguồn: nhandan.com.vn

Từ khóa: