Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Rò rỉ thông tin cá nhân của hàng trăm chính trị gia

Kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này, trong đó có Thủ tướng Merkel, đã bị phát tán.
19:00 07/01/2019

Trong ảnh: (tư liệu) Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 6/1, đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng đối tác trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel, đã lên tiếng yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer nhanh chóng tìm hiểu những gì các cơ quan an ninh biết được về vụ phát tán dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia Đức cũng như cách thức đối phó với vụ việc này.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng truyền thông Funke của Đức, Tổng Thư ký đảng trung tả SPD Lars Klingbeil cho rằng chính phủ Thủ tướng Merkel cần phải nhanh chóng làm sáng tỏ "những cơ quan nào biết chính xác thời điểm vụ việc xảy ra và hướng giải quyết”.

Ông Lars Klingbeil nhấn mạnh điều này là cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và nó cần được ưu tiên dành cho Bộ trưởng Nội vụ Seehofer.

Trước đó, phát biểu trên tờ Süddeutsche Zeitung, Bộ trưởng Nội vụ Seehofer cho hay ông chỉ nhận được thông báo về vụ tấn công mạng này vào sáng 4/1.

Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ chia sẻ mọi thông tin mà ông có được tới công chúng, dự kiến vào giữa tuần này.

Hôm 4/1, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này, trong đó có Thủ tướng Merkel, đã bị phát tán.

Dữ liệu bị phát tán gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước.

Tất cả các chính đảng ở Đức, ngoại trừ đảng AfD cực hữu, đều bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, chính phủ Đức ngay sau đó xác nhận vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel cũng như mạng lưới nội bộ của chính phủ.

Nguồn: Bnews.vn

Từ khóa: