Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức tăng cường an ninh sân bay, trùy lùng 5 nghi phạm khủng bố

Cảnh sát Đức đứng canh gác tại chợ Noel ở Stuttgart, ngày 13/12/2018, sau khi xảy ra vụ tấn công ở Strasbourg, Pháp.
15:00 22/12/2018

Simon SACHSEDER / dpa / AFP

Sau vụ tấn công ở khu chợ Noel thành phố Strasbourg tại Pháp, đến lượt nước Đức lo ngại khủng bố sau những thông tin về hoạt động đáng ngờ nhắm vào sân bay Stuttgart, miền tây nước Đức, và sân bay Roissy, Paris. Cảnh sát Đức đang truy lùng 5 nghi phạm.

Thông tín viên RFI tại Berlin, Pascal Thibaut cho biết chi tiết :

« Có 4 người đàn ông và một phụ nữ đang bị cảnh sát Đức tìm kiếm ráo riết. Những người này bị tình nghi muốn tổ chức tấn công khủng bố vào một phi trường.

Maroc đã gởi thông tin chi tiết về một âm mưu tấn công của các phần tử Hồi Giáo cực đoan nhắm vào Đức. Những cái tên chính xác được thông báo, cho phép phía Đức truy lùng những người này.

Ngày hôm sau khi xảy ra vụ xả súng ở Strasbourg (11/12), cảnh sát đã thấy 2 người đàn ông chụp ảnh ở phi trường Stuttgart mà không có vẻ gì là chuẩn bị lên máy bay. Các video theo dõi cho thấy đây là hai cha con.

Được biết là người cha là chủ nhân một chiếc xe hơi khả nghi, đăng ký ở Đức và cũng từng được thấy đậu ở sân bay Roissy, Paris. Và lần đó thì họ cũng đã chụp ảnh.

Tên của chủ nhân chiếc xe Mercedes đã được Maroc cung cấp. Người này sống ở vùng Nordrhein-Westfalen, và được cảnh sát biết đến như thành phần thuộc cộng đồng Hồi Giáo salafiste.

Những thông tin chi tiết này đã thúc đẩy chính quyền Đức cho truy lùng những nhân vật khả nghi đó và tăng cường an ninh ở các phi trường. »

Từ khóa: