Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Tập đoàn Siemens tạm thời đóng cửa các cơ sở điện và khí đốt

Siemens sẽ đóng cửa các cơ sở thuộc mảng điện và khí đốt của hãng trên toàn thế giới trong một tuần do nhu cầu giảm đột biến đối với các thiết bị phát điện.
20:00 08/05/2018

Tập đoàn công nghiệp Đức Siemens ngày 7/5 cho biết sẽ đóng cửa các cơ sở thuộc mảng điện và khí đốt của hãng trên toàn thế giới trong một tuần do nhu cầu giảm đột biến đối với các thiết bị phát điện.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu đối với các sản phẩm tua-bin khí đốt của Siemens tuột dốc nghiêm trọng do cạnh tranh từ năng lượng tái tạo.

Tuyên bố của công ty nêu rõ do nhu cầu giảm đột biến trên thị trường ở mức chưa từng có đối với các thiết bị phát điện, mảng điện và khí đốt của Siemens đã thông báo tạm ngừng hoạt động.

Đây là một phần nỗ lực nhằm cắt giảm chi phí tại bộ phận đang gặp khó khăn này, bao gồm giảm chi phí đi lại, phí tài trợ hoặc tham gia vào các hội chợ thương mại cũng như giảm vốn đầu tư.

Năm ngoái, Siemens đã từng tiến hành một đợt cắt giảm chi phí và cho nghỉ việc khoảng 7.000 nhân viên.

Việc cắt giảm nhân sự của tập đoàn hàng đầu nước Đức vấp phải phản đối từ nhiều tổ chức công đoàn do công ty vẫn công bố báo cáo tình hình tài chính ổn định.

Tuy nhiên, giới lãnh đạo Siemens cho rằng việc giảm nhân công và chi phí là cần thiết trong bối cảnh ngành năng lượng đang chuyển hướng dần sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Siemens, tập đoàn General Electric của Mỹ, trong năm 2017 cũng cắt giảm 12.000 việc làm do vấn đề tương tự./.

Từ khóa: