Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức thảo luận quy mô lớn về tương lai xe hơi chạy dầu diesel

Chính phủ Đức tổ chức một cuộc tham vấn quy mô lớn về việc "Có nên từ bỏ sản xuất động cơ xe hơi chạy dầu diesel hay không?".
09:48 03/08/2017

Đây là vấn đề quan trọng của nước Đức, do nước này có ngành công nghiệp xe hơi lớn nhất châu Âu, tạo ra nhiều việc làm và đóng góp nhiều cho kinh tế quốc gia. Ngành xe hơi chuyển hướng sẽ tạo ra các hệ quả về kinh tế - xã hội cho nước Đức.

Trong cuộc họp hôm nay, Chính phủ Đức, các hãng sản xuất xe hơi, Hiệp hội giới chủ và các Công đoàn sẽ bàn về việc phải từ bỏ động cơ chạy dầu theo lộ trình nào để không làm xáo trộn nền kinh tế Đức.

Được biết, Anh và Pháp chỉ cho phép dùng xe hơi máy dầu tới năm 2040. Vương quốc Bỉ thậm chí muốn cấm trước đó 10 năm. Thành phố Stuttgart của Đức dự định sẽ cấm ngay từ năm sau. Nỗi sợ xe hơi máy dầu sớm bị cấm khiến cho khách hàng e ngại, doanh số bán xe đang sụt giảm mạnh.

Câu hỏi "Khi nào cấm xe hơi chạy dầu diesel?" đang trở thành vấn đề chính trị lớn khi nước Đức sắp bầu cử Quốc hội. Cân đối quyền lợi của ngành công nghiệp xe hơi, số thuế Nhà nước Đức thu được quanh chiếc xe hơi và đòi hỏi của người dân được hít thở không khí trong sạch là đề tài thảo luận của cuộc họp hôm nay, cũng là đề tài mà các chính đảng đưa vào chương trình tranh cử.

Từ khóa: