Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức triệt phá một đường dây khiêu dâm trẻ em trực tuyến

Các công tố viên Đức ngày 6/7 cho biết đã đóng cửa một diễn đàn khiêu dâm trẻ em trực tuyến chuyên tổ chức các vụ lạm dụng tình dục trẻ em, bắt giữ một đối tượng 39 tuổi nghi là người quản lý diễn đàn cùng những đối tượng khác ở Đức và nước ngoài.
11:33 07/07/2017

Theo các công tố viên, diễn đàn có tên "Elysium'' với gần 90.000 thành viên tham gia, được lập ra từ cuối năm ngoái với mục đích trao đổi các hình ảnh khiêu dâm trẻ em giữa các thành viên và sắp xếp các vụ lạm dụng tình dục trẻ em trên toàn cầu. 

Các thành viên diễn đàn đã trao đổi các đoạn băng video và hình ảnh về các vụ lạm dụng tình dục trẻ em và giới thiệu cho nhau về cách thức lạm dụng tình dục trẻ em.

Sau nhiều tháng điều tra, các cơ quan chức năng đã bắt giữ và thẩm vấn một người đàn ông sống tại quận Limburg-Weilburg ở phía Bắc thành phố Frankfurt vào giữa tháng 6 vừa qua. Lực lượng an ninh cũng phát hiện máy chủ cất giấu dữ liệu của diễn đàn tại nhà của nghi phạm. 

Đối tượng này bị cáo buộc là người chịu "trách nhiệm chính" đối với hoạt động thiết lập và quản lý diễn đàn trên. Ngoài ra, các nhân viên điều tra cũng đã tiến hành bắt giữ một số đối tượng là thành viên của diễn đàn này, phần lớn tại Đức và Áo.

Từ khóa: