Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức: Xe Bus đâm vào xe tải trên đường A 9 làm 18 người chết

Sáng ngày 03/7/2017 đã xảy ra một tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường xa lộ A 9 làm ít nhất 18 người chết và gần 30 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.
03:13 08/07/2017

Vào lúc gần 7 giờ sáng, trên đường Xa lộ A 9 thuộc địa phận Münchberg, huyện Hof, một chiếc xe Bus chở 46 hành khách và 2 người lái xe đã đâm vào một xe tải chờ giường và gối và bốc cháy dữ dội. Cuối cùng chiếc xe Bú bị thiêu hủy hoàn toàn. Hành khách đi trên xe là một đoàn du lịch gồm các cụ cao tuổi ở Sachsen, xuất phát ở Dresden trên đường đi Gardasee. Nhiều máy bay trực thăng cứu hộ đã được huy động tới khu vực xảy ra tai nạn để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Tuyến đường A 9 hướng đi München bị phong tỏa suốt ngày, nhưng hướng đi Berlin cũng bị phong tỏa một thời gian dành đường cho lực lượng cứu hộ.

Mãi tới hơn 15 giờ, lực lượng cứu hộ mới đưa được toàn bộ 18 thi thể người bị nạn ra khỏi chiếc xe cháy trụi hoàn toàn.

Bộ trưởng Giao thông liên bang Alexander Dobrindt và Bộ trưởng Nội vụ Joachim Herrmann đã tới hiện trường và chỉ trích những người hiếu kỳ cũng như những người chậm nhường đường, gây cản trở cho công việc cứu hộ.

Xe bus bốc cháy thiêu chết 18 cụ già tại Đức 

Từ khóa: