Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức yêu cầu Facebook bảo vệ hơn nữa quyền lợi của người dùng

Ngày 4/5, truyền thông Đức đưa tin Bộ trưởng Tư pháp và bảo vệ người tiêu dùng Đức Katarina Barley đã đề nghị Facebook cải thiện hoạt động quản lý dữ liệu cá nhân người dùng.
15:00 06/05/2018

Nhiều tờ báo đã trích dẫn một bức thư Bộ trưởng Barley gửi tới nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg.

Trong bức thư này, bà Barley hoan nghênh việc Facebook mới đây đã thông báo nhiều thay đổi về tùy chỉnh quyền riêng tư người dùng.

Dù vậy, quan chức này cũng cảnh báo Facebook cần có thêm nhiều thay đổi hơn nữa để tăng tính minh bạch và trao cho người dùng quyền quyết định lớn hơn đối với thông tin cá nhân, đồng thời nêu rõ những thay đổi này cần phải được triển khai nhanh chóng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Barley kêu gọi thành lập các cơ chế giám sát nội bộ mới để đảm bảo Facebook tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin người dùng, đặc biệt trong giao dịch với các đối tác quảng cáo.

Bộ trưởng Barley cho rằng việc Facebook sử dụng dữ liệu của người dùng cho mục đích thương mại là vi phạm các quyền cơ bản của công dân.

Ngoài ra, việc sử dụng các thông tin cá nhân nhằm tác động tới ý kiến cử tri là "không thể chấp nhận được" tại các quốc gia có luật pháp.

Thời gian gần đây, Facebook công bố hàng loạt những thay đổi trong bối cảnh mạng xã hội này đang đối mặt với vụ bê bối lộ thông tin của khoảng 87 triệu người sử dụng cho hãng tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Vụ bê bối lộ thông tin này không chỉ khiến Facebook chịu sức ép điều tra từ cả giới chức Mỹ, Anh và châu Âu, mà còn đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ trên toàn thế giới./.

Vietnam+

Từ khóa: