Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Đức yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu cá nhân

Chính phủ Đức đã yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng nếu không được người dùng biết và chấp thuận.
19:00 16/02/2019

Kết quả hình ảnh cho Đức yêu cầu Facebook ngừng thu thập dữ liệu cá nhân

Cách thức thu thập dữ liệu của Facebook đang làm cho không chỉ Đức mà nhiều nước châu Âu khác lo ngại. Năm 2018, đã có khoảng 1 triệu người châu Âu từ bỏ Facebook.

Chuyện mà ai cũng biết là Facebook kiếm tiền bằng cách thu thập thông tin cá nhân rồi bán thông tin đó cho các công ty quảng cáo. Tuy nhiên, chuyện ít người biết hơn là mạng xã hội của Mỹ còn thu thập thông tin từ nhiều ứng dụng khác, đặc biệt là từ Instagram và WhatsApp, âm thầm đối chiếu dữ liệu giữa các ứng dụng đó để dựng nên chân dung chi tiết của mỗi cá thể người dùng. Chính phủ Đức cho rằng Facebook đã đi quá xa.

Trong vụ bê bối hồi năm 2015, hãng Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook, tác động tới kết quả bầu cử sơ bộ ở Mỹ, làm cho nhiều nước châu Âu giật mình. Tuy nhiên, vào tháng 5/2018, Tổng Giám đốc Facebook khi điều trần trước Nghị viện châu Âu đã tỏ ra thành khẩn tới mức để lại ấn tượng khá tốt đối với các nghị sĩ châu Âu.

Nguồn: VTV.vn

Từ khóa: