Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Frankfurt đồng ý để người dân cho thuê căn hộ thông qua Airbnb

Chủ tịch hội đồng quản trị và tài chính tại Frankfurt đã bỏ phiếu thuận để ủng hộ hướng dẫn của AirBnb nhằm điều chỉnh các điều kiện thuê để người dân có thể cho khách du lịch trong trung tâm tài chính thuê nhà của mình.
21:00 13/03/2018

Frankfurter Rundschau (FR) cho biết, những căn hộ bây giờ chỉ có thể được thuê với thời gian tối đa tám tuần mỗi năm - và điều này chỉ có thể được thực hiện với sự cho phép của thành phố.

Trong khi chính quyền thành phố đã đề xuất mức thời gian tối đa là sáu tuần, các Đảng Dân chủ Kitô giáo (CDU), Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và Đảng Xanh đã cùng nhau yêu cầu nới lỏng mức thời gian lên thêm 2 tuần nữa.

Alexander Schwarz, Giám đốc điều hành của Airbnb Germany, nói với FR hồi tháng trước: "Cơ hội này phải được tạo ra cho người dân Frankfurt để thuê nhà mà không bị buộc tội".

Giám đốc điều hành cho biết, năm ngoái gần 200.000 du khách từ Frankfurt đã thuê căn hộ của họ thông qua Airbnb.

Hình ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm trên, phòng kế hoạch của thành phố lại có một cái nhìn khác: "Các căn hộ không phải là nơi thay thế cho các khách sạn", ông Mike Josef, trưởng bộ phận thành phố, nói với FR.

Theo tình hình thiếu nhà ở Frankfurt, điều quan trọng là ngăn không cho tái phân bổ không gian nhà ở, Josef cho biết thêm.

Airbnb không đồng ý với điều này, nói rằng hầu hết chủ nhà là cá nhân và nếu du khách có thể ở trong căn hộ của chủ nhà khi họ không về nhà thì "không gian sống được sử dụng hiệu quả".

Năm 2017, hơn 63.000 khách nghỉ qua đêm ở Frankfurt trong các phòng nghỉ do Airbnb sắp xếp, theo cơ chế đặt vé trực tuyến. Những khách này ở lại trung bình 3,4 ngày.