Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Ghé quán bún riêu dì Sang chỉ 15k/bát, xin gì cũng cho thêm khiến Việt Hương rớt nước mắt

Quán bún riêu của dì Sang đã được 53 năm, ai đến ăn cũng đều cảm mến sự hào phóng của dì, chỉ 15k/bát mà xin thêm gì cũng cho.
00:00 09/08/2018

Giữa chốn thị thành đông đúc, quán xá mọc lên như nấm, nhiều chủ quán dần thiếu đi cái tình, đạo đức với nghề, sử dụng thực phẩm bẩn, con người ‘đầu độc’ nhau, hét giá cao ngất ngưởng, chặt chém được càng nhiều càng tốt,…. thì vẫn còn những người có tâm đáng trân quý như dì Sang.

bun-rieu-blogtamsuvn6

Dì Sang năm nay đã ngoài 70 tuổi, vóc dáng nhỏ bé, gương mặt phúc hậu hiện lên bao nỗi tần tảo sớm hôm. Gánh hàng bún riêu này theo dì từ năm 18 tuổi, suốt 53 năm qua vẫn nằm ở chợ Phú Nhuận, 132 Cao Thắng, P.14, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

bun-rieu-blogtamsuvn1

Quán bán hàng từ 6h sáng đến 2h chiều.

Bún riêu của dì giữ nguyên được hương vị đặc trưng không giống như những quán làm theo công thức đại trà hiện nay, ai đến thưởng thức cũng ‘say mê’ nước dùng đậm đà ấy, chỉ có 15k/bát mà xin thêm gì cũng cho hết, đặc biệt không tính tăng tiền, dì nói ‘tình cảm mà,… tính rộng rãi quen rồi’.

bun-rieu-blogtamsuvn2

 Với kinh nghiệm làm bún riêu lâu năm, chất lượng luôn giữ vững, không hề thay đổi, dù thời buổi vật giá leo thang dì vẫn để mức cố định 15k/bát đó trong nhiều năm qua. Cách nấu bún riêu của dì cũng rất truyền thống, sử dụng bếp củi đượm nồng, dì bảo ‘nấu bếp củi quen rồi, hơn nữa nấu bếp củi sẽ ngon hơn’ – đặc trưng hiếm thấy còn sót lại ở các hàng quán hiện nay.

bun-rieu-blogtamsuvn3

Bát bún riêu cua nổi trắng nồi, có đậu phụ, huyết, hành lá và ít da heo, nước dùng màu vàng đẹp. Ăn vào sẽ cảm nhận được còn ngon hơn tưởng tượng.

bun-rieu-blogtamsuvn4

Ai muốn ăn rau trần, dì cũng cho thêm chút gạch cua vào mà không tính toán.

Quán của dì được nhiều người đến ăn, không chỉ bởi bát bún ngon mà còn vì cách đối đãi đầy ắp tình người, sự ấm áp, niềm nở chân thành. Với thời buổi thị trường đi đâu cũng đắt đỏ và chặt chém như hiện nay thì giá 15k mà hương vị thơm ngon, chất lượng như vậy quả là rất ít.

bun-rieu-blogtamsuvn7

Mỗi ngày, dì Sang chuẩn bị bán từ 3h30 sáng.

Chị Trần Thị Thúy Lan (Q.Tân Bình) cho hay: “Nước lèo nấu hoàn toàn bằng cua đồng mà cua thì khá mắc nhưng ai xin bà cũng hào phóng cho. Như tôi hôm nay xin thêm ít huyết, bà còn cẩn thận để riêng ra tô cho dễ ăn. Tính bà rộng rãi từ trước giờ rồi”. Hỏi dì sao không thu thêm tiền, dì cười: ‘Cứ bao la đi, ai xin gì tui cũng cho hết, tính toán với nhau làm gì cho mệt’.

Mời bạn xem video:

Từ khóa: