Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Giá bitcoin hôm nay (31/3): Đức chấp nhận thanh toán bằng tiền số khi đi du lịch

Mới đây. các loại tiền mật mã đã chính thức được Ủy Ban Du lịch quốc gia Đức (GNTB) chấp nhận như một phương thức thanh toán hợp pháp.
01:00 03/04/2018

Giá bitcoin hôm nay (31/3): Đức chấp nhận thanh toán bằng tiền số khi đi du lịch

Giá bitcoin hôm nay (31/3): Đức chấp nhận đi du lịch thanh toán bằng tiền số

Giá Bitcoin hôm nay 31/3 đang ở mức 7.045 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.844 USD, đồng tiền này đang giảm 2,78%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.106USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.884 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.949.400 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 119 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 31/3 đang dần hồi phục trở lại

Đức chấp nhận đi du lịch thanh toán bằng tiền số

Theo Giám đốc của Ủy Ban Du lịch quốc gia Đức (GNTB) - Petra Hedofer: "Tiền ảo sẽ là một trong những bước tiến mang tính chiến lược của chúng tôi. Bên cạnh việc số hóa các hoạt động giao dịch, tiền ảo sẽ giúp du lịch Đức đón đầu công nghệ và triển khai được nhiều hoạt động mới".

Bên cạnh đó, việc thử nghiệm sử dụng tiền ảo tại Đức sẽ được lên kế hoạch trong năm nay. Thậm chí, nếu suôn sẻ, tiền ảo có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán quốc tế.

Ông Hedofer cho biết mục tiêu của GNTB là trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực du lịch tại Đức. GNTB có trụ sở tại Frankfurt thuộc Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức, từ đó hội đồng cũng nhận được tài trợ từ khắp các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

GNTB có mục đích phát triển và truyền đạt các chiến lược và sản phẩm để đại diện cho Đức trên toàn thế giới như một điểm đến du lịch hấp dẫn.

Bên cạnh Đức, một quốc gia châu Âu khác cũng đang lên kế hoạch mở cửa với tiền ảo, đó là Pháp. Theo ông Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Pháp thì quốc gia này "không nên bỏ lỡ cuộc cách mạng blockchain”.

"Một khuôn khổ lập pháp đặc biệt cho các công ty tại Pháp huy động vốn thông qua các đồng tiền mã hóa là điều cần thiết vào lúc này" - ông Le Maire nhận định.

Bên cạnh vấn đề về tư tưởng, ông Le Maire được cho là đang yêu cầu một số cựu quan chức ngân hàng trung ương Jean-Pierre Landau soạn thảo đề xuất khung pháp lý cho các loại tiền tệ số.

Nguồn: Vietnamfinance.vn

Từ khóa: