Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

TIN MỚI NHẤT
 • Tính thực tiễn trong giáo dục Đức

  Tính thực tiễn trong giáo dục Đức

  Giáo dục Đức thường được khen ngợi bởi nó có tính thực tiễn rất cao. Học sinh ở Đức học ít chơi nhiều, những đứa trẻ phải đeo kính cận cũng rất ít. Bậc tiểu học và trung học cơ sở bài vở rất nhẹ, “lớp học thêm” là khái niệm lạ lẫm. Dẫu bài vở bậc trung học phổ thông khá áp lực, nhưng sau cùng khi tốt nghiệp lại không có hiện tượng cố sống cố chết để vào đại học.
 • 3 triết lý quan trọng trong nền giáo dục Đức có ích cho mỗi người

  3 triết lý quan trọng trong nền giáo dục Đức có ích cho mỗi người

  Thay vì để những đứa trẻ đối mặt với sự thất vọng và bất lực, người Đức thường dạy rèn luyện sự kiên cường và khả năng đánh bại mọi khó khăn từ khi còn chưa trưởng thành.
 • Hồi chuông cảnh báo với nền giáo dục Đức

  Hồi chuông cảnh báo với nền giáo dục Đức

  Đức có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về giáo dục khi năm học mới sắp bắt đầu, nhưng số lượng giáo viên thiếu hụt tại quốc gia này lên tới 40.000 người. Đây được xem là hồi chuông cảnh báo với quốc gia đầu tàu châu Âu, nơi có nền giáo dục vốn được đánh giá là tiên tiến bậc nhất thế giới...
 • Bí mật của nền giáo dục Đức: Khi con em chúng ta đang học toán, học sinh của Đức đang làm gì?

  Bí mật của nền giáo dục Đức: Khi con em chúng ta đang học toán, học sinh của Đức đang làm gì?

  Trường mầm non dành để vui chơi và học tự lập, ứng xử; giáo dục tiểu học và trung học phát huy khả năng tự học và tôn trọng thiên hướng của học sinh; giáo dục đại học coi trọng tính chuyên nghiệp… Đây là những điều làm nên nét độc đáo ưu việt của nền giáo dục Đức.
 • Hệ Thống Giáo Dục Đức

  Hệ Thống Giáo Dục Đức

  Đức là nước có nền giáo dục khá phát triển trên thế giới. Hệ thống giáo dục phổ thông hình thành từ khá lâu (khoảng cuối thế kỷ 18 với sự tiên phong của nhà giáo dục Wilhelm von Humboldt (1767-1835). Qua việc tìm hiểu hệ thống giáo dục ta sẽ hiểu vì sao ở Đức hầu như học sinh không phải thi vào đại học mà chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học (Abitur ) là có thể đăng kí vào trường đại học tương ứng. Và cũng có lẽ sẽ gợi mở hướng giải quyết “thừa thầy thiếu thợ” như ở nước ta hiện nay.
 • Cơn bão trí tuệ mang tên sinh viên Việt đậu đại học từ thuở 13 khiến các nhà giáo dục Đức kinh ngạc

  Cơn bão trí tuệ mang tên sinh viên Việt đậu đại học từ thuở 13 khiến các nhà giáo dục Đức kinh ngạc

  Có một sự thật ít người biết đó là: Không một nhóm nhập cư nào tại Đức có thành tích học tập cao như học sinh, sinh viên Việt Nam!
 • Quả ngọt từ chiến lược tiếp thị giáo dục Đức

  Quả ngọt từ chiến lược tiếp thị giáo dục Đức

  Số lượng du học sinh quốc tế tới Đức đạt 340.305 trong năm 2016, theo thống kê gần đây của Cơ quan trao đổi học thuật Đức (DAAD), tăng khoảng 6% so với năm trước đó.
1