Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hai du khách đạp xe vòng quanh thế giới bị g.i.ế.t ở Mexico

Hai du khách người châu Âu đã được phát hiện c.h.ế.t trong một khe núi ở miền nam Mexico.
17:00 14/05/2018

Chính quyền Mexico đã thông báo về cái chết của hai du khách châu Âu là Holger Hagenbusch (người Đức) và Krzystof Chmielewski (người Ba Lan). Họ đã bị cướp và giết khi đang trong hành trình đạp xe vòng quanh thế giới, New York Post đưa tin ngày 13/5.

Công tố viên đặc biệt mới được bổ nhiệm Luis Alberto Sanchez cho biết, thi thể của hai người đàn ông xấu số được tìm thấy ở dưới vực nằm ở bang Chiapas, cách nhau không xa.

Holger Hagenbusch (ảnh trái) và Krzystof Chmielewski có kinh nghiệm đạp xe vòng quanh thế giới từ 3-4 năm. Ảnh: InfoGlitz.

Holger Hagenbusch (ảnh trái) và Krzystof Chmielewski có kinh nghiệm đạp xe vòng quanh thế giới từ 3-4 năm. Ảnh: InfoGlitz.

Chmielewski, 37 tuổi, bị bắn vào đầu và được tìm thấy vào ngày 26/4. Người còn lại, 43 tuổi, có thể bị chết do các vết thương ở đầu và thi thể được tìm thấy vào ngày 4/5.

Theo Sanchez, thời điểm xảy ra sự cố, cả hai đã không đạp xe cùng nhau và đạp cách nhau một đoạn. Hai người này không đi du lịch cùng nhau, nhưng lại vô tình đi cùng qua một con đường. Toán cướp đã giết hại người thứ nhất, và khi người thứ hai xuất hiện, chúng đã làm điều tương tự. Phía Mexico cho biết, nguyên nhân có thể do nhóm tội phạm muốn cướp của.

Sau khi giết hại hai du khách, nhóm cướp đã dựng hiện trường giả như thể cả hai gặp tai nạn ngẫu nhiên trên đường. Tuy nhiên, chúng đã để nhầm xe đạp của mỗi người. Bên cạnh thi thể của Hagenbusch, chúng lại đặt xe của Chmielewski và ngược lại.

Ban đầu, phía Mexico phủ nhận cáo buộc hai du khách bị giết hại. Họ cho rằng những người này đã không kiểm soát được tốc độ và rơi xuống vực sâu. Tuy nhiên, khi người nhà của cả hai đến nhận xác, họ đã phát hiện ra điều bất thường. Do đó, họ đã làm đơn yêu cầu điều tra kỹ càng và sự thật đã bị phơi bày.

Nạn nhân Krzysztof Chmielewski đã đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp được 3 năm. Anh đã đặt chân tới 51 quốc gia. Năm 2017, Krzysztof Chmielewski tới Canada và Mỹ, sau đó đến Mexico. Theo kế hoạch, anh sẽ tiếp tục đạp xe tới Argentina. Khi đến gần Guatemala, anh đã bị giết hại.

Holger Hagenbusch cũng có kinh nghiệm tới 34 nước và đạp xe vòng quanh thế giới được 4 năm.

Anh Minh

Từ khóa: