Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hamburg lọt top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Các phát hiện trong một báo cáo của Cơ quan Tình báo Kinh tế của EIU cho thấy thành phố Hanseatic của Đức một lần nữa lại lọt top 10 thành phố có nhịp sống dễ chịu nhất trên thế giới.
03:00 28/07/2018

Hamburg là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới, theo báo cáo toàn cầu về mức sống năm 2017. Trong bản báo cáo này cũng đồng thời đánh giá những thách thức đối với lối sống ở 140 thành phố khác trên toàn cầu.

Trước đó, bản báo cáo của Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU) cũng đã xếp Hamburg vào danh sách 10 thành phố đáng sống nhất hồi năm 2016.

Hamburg lọt top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Melbourne hiện đang dẫn đầu danh sách các thành phố dễ sống nhất thế giới, trong khi thủ đô Damascus của Syria lại đứng ở vị trí cuối cùng.

Mỗi thành phố trong bản báo cáo được gán một điểm số cụ thể trong các danh mục.

Hamburg đạt 95 điểm trong tổng số 100 điểm. Về mặt các hạng mục cụ thể, Hamburg có 90 điểm cho sự ổn định, 100 điểm cho chăm sóc sức khoẻ, 93,5 điểm cho môi trường và văn hoá, 100 điểm cho cơ sở hạ tầng và 91,7 điểm cho giáo dục.

Với việc mở cửa vào hồi tháng một của Elbphilharmonie tại Hamburg, nơi được coi là một trong những sảnh hòa nhạc tuyệt vời nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi thành phố cảng đã đạt được số điểm gần như tuyệt đối cho hạng mục văn hóa và cơ sở hạ tầng.

"Việc khai trương Elbphilharmonie đã mang lại tinh thần kinh doanh cho thành phố Hamburg", giám đốc điều hành Rolf Strittmatter của Tổng công ty Phát triển Kinh doanh Hamburg cho biết.

Nhiều thành phố khác của Đức mặc dù không lọt top 10 nhưng cũng đạt vị trí cao trong bản xếp hạng toàn cầu này. Frankfurt xếp ở vị trí thứ 21, Berlin xếp vị trí 23, Munich chỉ đứng sau thủ đô ở vị trí thứ 24 và cuối cùng là Düsseldorf đứng ở vị trí thứ 32.

Hamburg đã đứng ở vị trí thứ 3 và chỉ đứng sau Helsinki (vị trí thứ 2) và Vienna (vị trí số 1).

Frankfurt, Berlin và Munich cũng đều nằm trong danh sách 10 thành phố lớn đáng sống nhất ở châu Âu trong báo cáo của EIU.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)