Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hãng chế tạo xe ô tô Daimler thu hồi gần 1 triệu xe do lỗi liên quan túi khí

Daimler-hãng chế tạo ô tô Đức vừa thông báo sẽ thu hồi 1 gần triệu xe ôtô trên toàn thế giới, gồm 400.000 xe Mercedes-Benz tại Vương quốc Anh và hàng trăm nghìn xe ở Đức, do lỗi liên quan đến túi khí.
03:00 19/10/2017

Biểu tượng của hãng Mercedes-Benz thuộc tập đoàn Daimler. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo thông báo của Daimler, quyết định thu hồi nêu trên xuất phát từ nguyên nhân đèn báo hiệu túi khí trên các xe của Mercedes-Benz có thể bị hiển thị sai.

Trong một số trường hợp, một số xe có dây cáp điện tại trục vôlăng bị lỗi đó có thể tạo tĩnh điện kích hoạt các túi khí bung ra bất ngờ. 

Daimler sẽ thu hồi các dòng xe như Mercedes-Benz A-Class, B-Class, C-Class, E-Class hay CLA, GLC, GLK và V-Class được sản xuất trong thời gian từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2017.

Việc thu hồi và sửa chữa các xe bị lỗi nêu trên sẽ sớm được tiến hành và các khách hàng sẽ không phải chi trả bất cứ khoản phí nào. 

Tuy nhiên, người đại diện của Daimler khẳng định hoạt động thu hồi lần này không liên quan đến bê bối lỗi túi khí của công ty Takata ở Nhật Bản.

Công ty này đã phải thu hồi khoảng 100 triệu túi khí trên toàn thế giới do lỗi túi khí có nguy cơ phát nổ khi được bơm phồng, làm bắn các mảnh kim loại vào những người ở trên xe dễ gây ra thương vong.

Tháng Một năm nay, Takata đã chấp thuận nộp phạt 1 tỷ USD để giải quyết vụ điều tra mà giới chức trách Mỹ tiến hành đối với vấn đề do lỗi túi khí và tới tháng Sáu, nhà sản xuất phụ tùng ô tô này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. 

Nguồn: Bnews.vn

Từ khóa: