Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hãng hàng không Lufthansa huỷ 800 chuyến bay do đình công

Hãng hàng không Đức Lufthansa cho biết họ sẽ hủy hơn 800 chuyến bay vào thứ Ba do cuộc đình công ở các sân bay lớn như Frankfurt.
15:00 11/04/2018
Cuộc đình công đòi tăng lương khiến Lufthansa phải huỷ 800 chuyến bay.

Hãng hàng không Đức Lufthansa cho biết họ sẽ hủy hơn 800 chuyến bay vào thứ Ba do cuộc đình công ở các sân bay lớn như Frankfurt.

"Do cuộc đình công, Lufthansa sẽ phải hủy 800 trong số 1.600 chuyến bay theo lịch trình, bao gồm 58 chuyến bay đường dài. Khoảng 90.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng”, hãng cho biết.

Các dịch vụ sẽ trở lại bình thường vào thứ Tư sau cuộc đình công.

Frankfurt – sân bay lớn nhất nước Đức - đã công bố trên trang web về những chuyến bay bị huỷ, yêu cầu hành khách liên lạc với hãng hàng không cụ thể để xem chuyến bay của họ có cất cánh không.

Nếu chuyến bay không bị hủy, hành khách cũng nên đến sân bay sớm hơn bình thường vì sẽ phải chờ đợi lâu hơn, Lufthansa nói.

Bettina Volkens, giám đốc nhân sự của Lufthansa, cho hay: “Hành động của Công đoàn thật không thể chấp nhận được vì nó ảnh hưởng đến những hành khách không liên quan.”

Hãng hàng không đã giải quyết xung đột với các nhóm nhân viên của mình như phi công và phi hành đoàn.

Tuy nhiên, các nhân viên sân bay cùng với những người khác trong khoảng thời gian từ ngày 10 và 13 tháng Tư lên kế hoạch tăng sức ép lên các doanh nghiệp nhà nước, trước các cuộc đàm phán tiền lương, Verdi cho biết.

Từ khóa: