Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hàng loạt chính trị gia Đức lộ thông tin cá nhân

Một vụ tấn công mạng hàng loạt đã nhắm vào các chính trị gia người Đức, khiến thông tin cá nhân những người này bị rò rỉ trên Twitter.
10:30 08/01/2019

Các chính trị gia Đức, bao gồm cả Thủ tướng Angela Merkel, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng hàng loạt sau khi hàng trăm tài liệu chứa thông tin cá nhân bị rò rỉ trên Twitter.

PHOTO: German Chancellor Angela Merkel arrives at the European Council for the start of the two day EU summit on December 13, 2018 in Brussels, Belgium.

Nhà báo người Đức Michael Götschenberg đã báo cáo rằng các thành viên của tất cả các đảng chính trị Đức, ngoại trừ những người thuộc nhóm cực hữu AfD, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng hàng loạt vài ngày trước Giáng sinh. Cụ thể một tài khoản Twitter đã đăng tải hàng trăm thông tin cá nhân của các chính trị gia Đức.

“Những người đứng đằng sau điều này muốn làm tổn hại niềm tin vào nền dân chủ của chúng ta”, Bộ trưởng Tư pháp Katarina Barley nói với ABC News trong một tuyên bố.

PHOTO: Partly blurred tweets by Twitter account @_0rbit, which calls itself G0d, that were released online in December 2018, leading exposing personal data and documents belonging to hundreds of German politicians and public figures.

“Các thủ phạm bây giờ phải được xác định nhanh chóng và động cơ chính trị tiềm năng của họ đã được làm rõ”, Bộ trưởng Tư pháp khẳng định đây là vụ tấn công vô cùng nghiêm trọng.

Trong số các tài liệu bị rò rỉ có thẻ ID, ảnh cá nhân, thư từ, hóa đơn, thông tin thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, số điện thoại và địa chỉ. Trong số những người bị ảnh hưởng có hàng trăm chính trị gia từ đảng cánh tả Die Linke, người phát ngôn của đảng đã xác nhận với ABC News.

PHOTO: Night shot of the German Bundestag, Jan. 04, 2019 in Berlin, Germany.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đứng sau vụ tấn công thông tin hàng loạt.

Văn phòng An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI) đã viết trên Twitter rằng họ hiện đang kiểm tra chuyên sâu vụ việc với sự hợp tác chặt chẽ từ các cơ quan liên bang khác. BSI cũng viết rằng mạng lưới của chính phủ hiện không bị ảnh hưởng.

Ngọc Ánh - Tinnuocduc.com