Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hãy coi chừng Wolpertinger - sinh vật lai huyền thoại của Bavaria

Sinh vật huyền bí kỳ lạ này đã được sử dụng để trêu chọc và hù dọa các du khách ‘yếu bóng vía’ tại dãy Alps trong gần hai thế kỷ.
19:00 13/10/2017

Nếu bạn đã từng ở trong khu rừng Bavarian, hãy chú ý đến Wolpertinger.

Đây là loại sinh vật cũng được biết đến với những biến thể về tên gọi như Wolperdinger, Woipertinger và Volpertinger, sinh vật thần thoại này là sự lai tạo của một số loài động vật bằng trí tưởng tượng phong phú của người Bavaria.

Mặc dù không ai biết chính xác khi nào hoặc tại sao nó lại xuất hiện, nhưng thường người ta tin rằng sự phổ biến của huyền thoại Wolpertinger trong hai thế kỷ qua là do sự xuất hiện của các hóa thân lai tạo giữa nhiều động vật, được tạo ra như một niềm vui bởi người Bavaria vào những năm 1800.

Wolpertinger

Nhưng người dân địa phương đã biến thể sự ra đời của loài vật huyền thoại này bằng câu chuyện lãng mạn giữa một con thỏ và một con nai. Câu chuyện kể rằng con cái của 2 loài vật này có thân xác của một con thỏ nhưng mang sừng của một con nai.

Ngay sau đó, lại có thêm câu chuyện về một con cáo và một con vịt hay một cây thông và một con gà. Tất cả con cái kỳ lạ của chúng được cho là con lai, điều này giải thích tại sao không có hai Wolpertinger trông giống nhau.

Những con lai kỳ quái này đã được bán cho du khách tin tưởng là "động vật hoang dã địa phương" trong suốt thế kỷ 19 và tiếp tục được thực hiện cho đến ngày nay.

Wolpertinger đã trở nên ngày càng kỳ dị và hiện nay rất phổ biến để tìm những bản thú nhồi bông của các con vật này.

Nói chung, một Wolpertinger bao gồm một động vật có vú với sừng của một con nai. Bên cạnh đó, nó sẽ có cánh, chân hoặc mỏ chim.

Wolpertingers thậm chí còn được trưng bày tại Bảo tàng Deutsche Jagd- und Fischereimuseum suốt thế kỷ 20.

Theo truyền thuyết, bất cứ ai muốn nhìn thấy một Wolpertinger sống trong môi trường sống tự nhiên của nó phải là một người phụ nữ hấp dẫn, độc thân và cần phải đến thăm một khu rừng ở dãy Alps Bavaria trong suốt một ngày trăng tròn.

Đối với những người muốn tìm một Wolpertinger trong trường hợp ‘đỡ nguy hiểm hơn’, họ có thể thấy các sáng tạo về loài vật này trên các hoại tiết trang trí trong những khách sạn truyền thống, nhà hàng và quán rượu khắp Bavaria.

Ngọc Ánh (tinnuocduc.com)