Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hãy định nghĩa thành công theo cách của bạn, và chủ động hướng người khác đến định nghĩa đó.

Để ngăn cuộc xâm lăng vào môi trường địa phương của giống tôm càng đỏ, chính quyền thành phố Berlin của Đức quyết định cấp phép cho các nhà hàng địa phương... bắt bỏ vào nồi.
03:00 21/05/2018

Theo Hãng tin Reuters, tôm càng đỏ hay còn gọi tôm càng Bắc Mỹ, có tên khoa học là Procambarus clarkii, nằm trong danh sách "chủng loài lạ xâm lăng" của Liên minh châu Âu (EU).

Có nguồn gốc từ Mỹ và Mexico, loài tôm này thích nghi rất tốt với môi trường tự nhiên tại châu Âu. Tại Đức, đặc biệt là thủ đô Berlin, tôm càng đỏ tràn ngập ao hồ trong các công viên và khu bảo tồn.

Mùa hè năm ngoái, chúng đổ bộ vào thành phố và bò tràn ngập các con đường Berlin gây ra cảnh náo loạn.

Liên minh Bảo tồn tự nhiên và đa dạng sinh học Đức tin rằng một số người nuôi tôm càng đỏ đã bỏ rơi "thú cưng" của họ, sau đó chúng sinh sôi nảy nở trong môi trường khí hậu thuận lợi.

Các chuyên gia bảo tồn giải thích tôm càng đỏ là giống phàm ăn, có thể ngốn mọi thực vật thủy sinh trong môi trường sống. Ngoài ra, chúng mang trong mình những loại vi khuẩn mà các giống tôm bản địa không có sức đề kháng.

Tuy nhiên, điều may mắn là người ta đã kiểm tra và xác nhận tôm càng đỏ phù hợp để làm thức ăn cho người.

Hiện chính quyền thành phố Berlin đã cấp phép cho các nhà hàng địa phương chế biến tôm càng đỏ thành món ăn. Đến nay khoảng 1.600 con tôm đã thành mồi nhậu, theo hãng thông tấn Đức DPA.

Từ khóa: