Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hãy ước mơ và đừng từ bỏ!

Ngày tôi gặp anh, đó là lần ở một nhà hàng Việt Nam tại TP Hamburg, Đức. Nơi đây có SV nào mà lại chưa từng biết đến quán Cô Ngân – một cô chủ nổi tiếng tốt bụng và dễ thương, luôn có giảm giá đặc biệt cho SV Việt mỗi lần ghé đến quán Cô dùng bữa. Cũng là nơi quen thuộc của những buổi hẹn hò bạn bè gặp mặt để cùng thưởng thức lại hương vị quê nhà ở nơi xa xứ….
13:00 17/07/2017

Lần gặp mặt đầu tiên qua lời giới thiệu luyên thuyên của cô bạn học người Huế, và cũng là người đồng hương với anh. Tôi được biết đến anh qua lời kể có cánh của nó, rằng anh là một người rất giỏi, là ông chủ trẻ của một công ty IT, rất yêu thích chụp ảnh và bị ấn tượng đặc biệtqua ngành học Master rất chi là “oách” của anh: “Trí Tuệ Nhân Tạo”, nó khiến người ta thật ko thể ko ngạc nhiên và hỏi lại một lần nữa khi nghe tới! và…tiếc là anh không thể đi lại như một người bình thường được…

Ừ thì! Kí ức thời cấp 3 lại ùa về vì tôi cũng từng có một thằng bạn thân như thế, nó cũng ko được may mắn như anh. Thời ấy chúng tôi chơi rất thân với nhau, thường đi học cùng, trò chuyện và tâm sự với nhau và tôi cũng đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nó. Trong tôi lúc đó có một chút bồi hồi và nôn nóng muốn được gặp anh…

– “Anh N tới rồi kìa V!” – Bạn tôi nó nhìn thấy anh từ xa và nói, theo hướng chỉ tay tôi nhìn về phía ấy! À, đây là anh ấy sao, dáng người nhỏ nhắn, trên cổ đeo cái máy chụp ảnh ngồi trên chiếc xe lăn điện với vận tốc cũng khá chi là nhanh thoăn thoát. Anh nhoẻn miệng cười với cô bạn tôi từ xa khi cũng vừa nhìn thấy nó.

Đó là lần đầu tiên tôi quen biết và trò chuyện với anh. Sau gần 2 tiếng trò chuyện cùng nhau, nhận xét đầu tiên khi quen một người bạn mới của tôi đó là: Anh là một người dễ mến, luôn nở nụ cười trên môi khi nói chuyện, anh có niềm đam mê nhiếp ảnh đến lạ thường, nếu tôi hỏi về nhiếp ảnh anh có thể thao thao bất tuyệt mãi ko ngừng. Thời gian ấy tôi cũng là một người mới tập tành chụp ảnh do mới tích góp tậu cho mình con DSRL chụt choẹt theo sở thích cá nhân, nói chung là còn khá gà mờ nên đặc biệt hứng chí khi được trò chuyện cùng anh, và đó cũng là đề tài trao đổi giữa 2 anh em tôi vào những lần gặp tới!

Những lần hẹn tiếp theo, là những buổi lang thang chụp ảnh cùng nhau khắp mọi ngóc ngách, phố phường Hamburg xinh đẹp, là những buổi café bàn về đề tài quen thuộc xoay quanh những chia sẻ về câu chuyện nhiếp ảnh đầy đam mê và nhiệt huyết của 2 anh em, là sự chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn tận tình từ phía một người anh! Có thể nói tóm gọn lại trong vài dòng: “Anh là người đã truyền cảm hứng và niềm đam mê với nhiếp ảnh cho tôi, là người đưa tôi đến với cái thú chơi có phần “xa xỉ” này !

Từ khóa: