Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Học tiếng Đức dành cho du khách để đi du lịch thế giới

Bạn muốn đi du lịch khắp thế giới nhưng vốn tiếng Đức lại hạn hẹp? Hãy đọc bài viết học tiếng Đức dành cho du khách của chúng tôi.
23:00 15/05/2018

Nếu bạn muốn chuẩn bị cho một chuyến du lịch quốc tế, sẽ thật là một điều thiếu sót nếu bạn không học tiếng Đức. Nếu không biết tiếng Đức, bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp. Hoặc nếu người hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Đức, bạn cũng sẽ không hiểu được họ đang nói gì. Vì vậy hãy học tiếng Đức dành cho du khách.

1. Tại sao du khách nên Tìm hiểu tiếng Đức?

Tiếng Đức được sử dụng trên toàn thế giới. Do đó có thể bạn sẽ sử dụng tiếng Đức để giao tiếp trong nhiều tình huống như tại sân bay, trong khách sạn vấ địa điểm du lịch nổi tiếng..Biết tiếng Đức có thể giúp đỡ bạn trong trường hợp khẩn cấp. Ví dụ bạn bị lạc khỏi đoàn du lịch, hay bạn bị lạc mất một người bạn, hoặc bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong chuyến du lịch của mình, bạn đều cần đến tiếng Đức để nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Học tiếng Đức cũng sẽ làm cho bạn tự tin hơn.  Khi check in vào khách sạn của bạn hoặc tham dự một hội nghị quốc tế, biết tiếng Đức sẽ làm cho bạn ít nhút nhát và không lo lắng. Nó sẽ được dễ dàng hơn để kết bạn, chia sẻ ý tưởng của bạn hoặc có một kỳ nghỉ miễn phí. Học tiếng Đức cho du lịch sẽ cải thiện hiểu biết của bạn về thế giới, và mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới hơn về việc làm, tương lai.

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Đức dành cho du khách để đi du lịch thế giới

Học tiếng Đức dành cho du khách để đi du lịch thế giới

Làm thế nào du khách có thể thực hành tiếng Đức Trước chuyến đi

Sử dụng danh sách từ vựng hữu ích nhất để đi du lịch.

Viết xuống 5-10 từ hàng ngày của bạn trên Flashcards, với định nghĩa (hoặc hình ảnh) trên mặt sau.

Xem lại các Flashcards suốt cả ngày. Khi bạn nhìn thấy một Flashcard, tạo nên một câu sử dụng từ ngữ đó, nhưng chắc chắn rằng nó là một cái gì đó bạn thực sự có thể nói trong khi đi du lịch.

Nếu bạn đang đi du lịch với người khác, hãy cùng họ diễn các vai trong những tình huống sẽ xảy ra khi du lịch.

Các diễn đàn du lịch Diễn đàn du lịch là các trang web mà người ta đặt câu hỏi về các điểm đến nhất định và nhiều người có thể phản ứng với câu trả lời. Bằng cách sử dụng các diễn đàn du lịch bằng tiếng Đức, bạn có thể nghiên cứu cho chuyến đi của bạn và học tiếng Đức cùng một lúc!

2. Giới thiệu về tiếng Đức thương mại cho du khách

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng Đức dành cho du khách để đi du lịch thế giới

Hãy học tiếng Đức ngay từ hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Nhiều du khách là người học tiếng Đức đang đi trên các chuyến đi kinh doanh. Nếu bạn sử dụng tiếng Đức trong các tình huống kinh doanh, đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu.

Giới thiệu bản thân thật tự tin bằng tiếng Đức:

Trước tiên, hãy chắc chắn bạn có thể giới thiệu về mình một cách tự tin bằng tiếng Đức . Sau đó, thực hành trên máy bay, giới thiệu mình với mọi người xung quanh bạn.

Làm điều này nhiều lần nếu bạn có thể: Trong khi chờ đợi ở sân bay, ở một nhà ga, trên xe buýt, tại khách sạn của bạn, vv… Bằng cách thực hành trong các tình huống thông thường, bạn sẽ chuẩn bị để giới thiệu mình với các đối tác kinh doanh.

Đọc tin tức và cập nhật các sự kiện

Có nhiều người thích nói về các sự kiện đang diễn ra. Bạn càng biết về những gì đang xảy ra trên thế giới, bạn càng dễ dàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng tiếng Đức.

Điều đang xảy ra trong các tin tức cũng có thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đây là những điều bạn sẽ muốn để có thể nói chuyện một cách rõ ràng và tự tin. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ, The Guardian là một trang web tuyệt vời cho các tin tức quốc tế.

Hiểu về văn hóa kinh doanh khác nhau

Trước khi bạn đi du lịch đến một nước nói tiếng Đức, hãy nghiên cứu văn hóa kinh doanh của họ. Văn hóa là khác nhau ở mỗi quốc gia, vì vậy bạn sẽ muốn làm quen với việc phải làm những việc mà bạn không quen làm.

3. Tiếng Đức giao tiếp trong kinh doanh

Nếu bạn đang đi du lịch cho mục đích kinh doanh, hãy nhỡ những lời khuyên này để giao tiếp tốt hơn:

Đặt câu hỏi.

Hãy là một người biết lắng nghe tích cực và cho người nói thấy bạn đang hiểu vấn đề.

Yêu cầu làm rõ vấn đề nếu bạn không hiểu.

Hãy rất cụ thể về những gì bạn đang nói, tránh hiểu lầm.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để có được một chuyến đi hoàn hảo phải không? Hãy học tiếng Đức ngay từ hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Nguồn: Tiengduc.edu.vn

Từ khóa: