Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Từ vựng tiếng Đức hay dùng khi lái xe

Từ vựng tiếng Đức hay dùng khi lái xe
Nuocduc.org giới thiệu với các bạn những từ vựng tiếng Đức quan trọng, hay dùng khi lái xe ở đây để mọi người cùng tham khảo và học tiếng Đức dễ dàng hơn.
 • Top 5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

  Top 5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả
  Tiếng Đức nằm trong top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ chính của châu Âu.
 • Người Đức học tiếng Anh

  Người Đức học tiếng Anh
  Thành công trong việc dạy tiếng Anh ở bậc phổ thông của người Đức có thể là bài học hay cho Việt Nam.
 • Các Website giúp bạn học tiếng Đức với người Đức!

  Các Website giúp bạn học tiếng Đức với người Đức!
  Từ hồi mình ở Việt Nam mình đã rất chăm chỉ tìm các bạn nước ngoài trên mạng để tán gẫu rồi. Ban đầu mình dùng tiếng Anh nhưng sau này học tiếng Đức thì mới có cơ hội học thêm tiếng Đức. Đây là một cách học thú vị, dễ vào hơn và đặc biệt giúp bạn hiểu thêm về nước Đức và con người Đức.
TIN MỚI NHẤT
 • Tiếng Đức giao tiếp: Ở Hàng sách hay Thư viện

  Tiếng Đức giao tiếp: Ở Hàng sách hay Thư viện

  Đối với các bạn học tập, việc đến hàng sách và đến Thư viện là việc thường xuyên. Sách công cụ thì mua, sách tham khảo thì mượn. Chưa kể còn có thể đi đến hàng sách cũ (Antiquariat) mà mua sách.
 • 7 lý do thuyết phục cho câu hỏi tại sao học tiếng Đức

  7 lý do thuyết phục cho câu hỏi tại sao học tiếng Đức

  Tại sao học tiếng Đức để với những lý do tiếng Đức dễ dàng học đối với những người thông thạo tiếng anh đây là điều kiện tốt đối với những người mong muốn học thêm một ngôn ngữ mới .
 • 5 mẹo hay học tiếng Đức cấp tốc chuẩn bị đi du học hiệu quả.

  5 mẹo hay học tiếng Đức cấp tốc chuẩn bị đi du học hiệu quả.

  Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học mà chưa chuẩn bị cho việc học ngoại ngữ đặt biệt là tiếng Đức. Thì trong bài này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.
 • Cách dùng sở hữu trong tiếng Đức

  Cách dùng sở hữu trong tiếng Đức

  Hy vọng với những ví dụ về cách nói sở hữu trong tiếng Đức dưới đây, sẽ giúp nguồn từ vựng và ngữ pháp của bạn phong phú hơn.
 • ​Sai lầm trong cách dạy trẻ học tiếng đức

  ​Sai lầm trong cách dạy trẻ học tiếng đức

  Những sai lầm khi hướng dẫn trẻ em học tiếng đức của các bậc phụ huynh sẽ khiến trẻ nhỏ học tiếng đức học không hiệu quả.
 • Học tiếng Đức theo chủ đề tình yêu

  Học tiếng Đức theo chủ đề tình yêu

  Tình yêu là sự vượt qua và xóa bỏ định kiến. Tình yêu nới rộng khoảng cách trái tim và thu hẹp khoảng cách không gian. Tình yêu là cái khiến Lý Mạc Sầu ôm hận nặng sâu, khiến Romeo và Juliet tự sát và khiến bản tình ca My Heart Will Go on trở nên bất hủ. Ôi tình yêu, chủ đề muôn thuở của nhân loại.
 • Học tiếng Đức khi đi thăm quan

  Học tiếng Đức khi đi thăm quan

  Chủ đề: khi thăm quan thành phố
 • Học tiếng Đức dành cho du khách để đi du lịch thế giới

  Học tiếng Đức dành cho du khách để đi du lịch thế giới

  Bạn muốn đi du lịch khắp thế giới nhưng vốn tiếng Đức lại hạn hẹp? Hãy đọc bài viết học tiếng Đức dành cho du khách của chúng tôi.
 • Tôi đã dạy con học tiếng Việt như thế nào?

  Tôi đã dạy con học tiếng Việt như thế nào?

  Khi sang Đức theo diện kết hôn và theo học khóa tiếng Đức dành cho những người mới bước đầu hòa nhập, bài học đầu tiên chúng tôi được tiếp thu trên lớp có tựa đề “Nước Đức là đất nước của những người nhập cư”.
 • 17 từ tiếng Đức không có nghĩa tiếng Anh

  17 từ tiếng Đức không có nghĩa tiếng Anh

  Gần đây tôi đã chuyển tới một vùng nói tiếng Đức ở Thụy Sĩ, và kết quả là, tôi đã cố gắng để học tiếng Đức, đó là một nỗ lực đầy gian nan. Trước tiên, ngữ pháp là – hmm – một thách thức. Chiến trận khác với việc học tiếng Đức đó là có một số từ không tương đương với nghĩa tiếng Anh. Mặc dù nghe có vẻ đau khổ, nó thực sự là những cách diễn đạt mới mẻ có thể diễn tả một cảm xúc hay một tình huống ở mức độ sâu sắc hơn. Hãy để tôi chỉ cho bạn:
 • Học tiếng Đức với chứng chỉ B1 liệu đã đủ cho việc du học?

  Học tiếng Đức với chứng chỉ B1 liệu đã đủ cho việc du học?

  Nếu bạn đang có ý định đi du học Đức và phân vân chỉ với chứng chỉ B1 liệu rằng đã đủ. Bạn hãy tham khảo bài viết sau.
 • Học tiếng Đức chủ đề: Câu trong quá khứ

  Học tiếng Đức chủ đề: Câu trong quá khứ

  Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người cách sử dụng câu trong quá khứ trong tiếng Đức. Hy vọng giúp bạn học tốt tiếng Đức hơn.
 • Những câu tiếng Đức hay dùng trong Tiệm Tóc và Làm móng tay

  Những câu tiếng Đức hay dùng trong Tiệm Tóc và Làm móng tay

  Bạn đang làm nghề uốn tóc, làm móng tay? hoặc cũng có thể bạn cần đến dịch vụ để sửa sang mái tóc và làm đẹp bàn tay cho mình .
 • Lang man về tiếng Đức và tiếng lóng

  Lang man về tiếng Đức và tiếng lóng

  Tiếng Đức ngày càng có nhiều Fremdwörter (tiếng lóng) và Lehnwort (từ mượn) được đưa trực tiếp vào ngôn ngữ hằng ngày mà chẳng buồn dịch từ ấy sang tiếng Đức. Người Đức cũng đang lo ngại, không biết sau này sẽ còn lại bao nhiêu % tiếng Đức gốc hay dân tộc của họ rồi đây sẽ chỉ nói tiếng Anh. Một trong những nguyên nhân của việc này theo viện tiếng Đức học Mannheim (Institut für Deutsche Sprache) là do người Đức ngày càng viết và nói tiếng Anh giỏi hơn.
 • Một số thành ngữ tiếng Đức (Phần 1)

  Một số thành ngữ tiếng Đức (Phần 1)

  Trong tiếng Đức, có rất nhiều thành ngữ được sử dụng. Học tiếng qua những câu thành ngữ tiếng Đức là một phương pháp rất hay và hiệu quả. Học qua thành ngữ vừa giúp các bạn có nguồn từ vựng dồi dào, đa dạng cũng như biết cách sử dụng các thành ngữ thông dụng trong giao tiếp.