Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Cách tốt nhất để học tiếng Đức?

Cách tốt nhất để học tiếng Đức?
Có rất nhiều cách để học tiếng Đức tốt. Sau đây là những cách làm được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả nhanh nhất
 • Những thói quen tích cực sẽ dần thay đổi khi bạn sống ở Đức

  Những thói quen tích cực sẽ dần thay đổi khi bạn sống ở Đức
  Các cụ ta có câu:”Xuất gia tùy tục”, “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”…trong môi trường và cuộc sống mới ở Đức này cùng hoàn toàn chính xác.Chúng ta cùng không thể sống “kiểu Việt Nam” ở xứ sở của họ, chúng ta vẫn kêu gọi “Hội nhập cuộc sống ở Đức” nhưng sẽ chẳng có kết quả nếu chúng ta chỉ chơi với người Việt.Bài viết này giới thiệu tới Bạn đọc bài tổng hợp những thói quen tích cực mà chắc chắn bất cứ người Việt Nam nào cũng sẽ dần thay đổi khi Bạn sống tại Đức.
 • Mẹo cực hay để học chia động từ tiếng Đức hiệu quả

  Mẹo cực hay để học chia động từ tiếng Đức hiệu quả
  Chia động từ tiếng Đức tốt sẽ giúp việc học tiếng Đức của bạn dễ dàng hơn từ đó sẽ đem lại kết quả học tập tốt nhất cho bạn khi bạn du học Đức.
 • 12 từ và cụm từ bạn cần biết nếu sinh sống ở Hamburg

  12 từ và cụm từ bạn cần biết nếu sinh sống ở Hamburg
  Theo truyền thống, người dân Hamburg thường có thói quen nói Hamburger Platt, điều mà sẽ gây khá nhiều khó khăn cho người mới tới Đức.
TIN MỚI NHẤT
 • Các loại giới từ trong tiếng Đức

  Các loại giới từ trong tiếng Đức

  Tiếng Đức được đánh giá là một thứ tiếng có ngữ pháp khá khó học, đặc biệt là phần giới từ. Việc học và sử dụng giới từ sao cho chuẩn xác là một việc không dễ. Cùng một từ nếu kết hợp với các giới từ khác nhau sẽ có nghĩa khác nhau và áp dụng trong hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, nắm chắc các giới từ và cách sử dụng các giới từ trong tiếng Đức là một việc quan trọng mà ai học tiếng Đức cũng cần phải lưu ý.
 • Các động từ thường dùng trong tiếng Đức

  Các động từ thường dùng trong tiếng Đức

  1. inladen = to invite | mời, ví dụ: Ich möchte dich zu meinem 22. Geburtstag einladen. (Tôi muốn mời bạn tới tham dự bữa tiệc sinh nhật lần thứ 22 của tôi.)
 • Các từ vựng tiếng Đức về “Thông tin cá nhân”

  Các từ vựng tiếng Đức về “Thông tin cá nhân”

  Từ vựng tiếng Đức trình độ A1 | Deutsch Wortschatz A1 | Wortschatz zum Thema: Persönnliche Informationen