Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Hôn nhân của tôi tưởng chừng đã vụn vỡ sau khi kết hôn, cho đến một ngày….

Hôn nhân không khoác lên mình màu hồng lung linh, tất cả chỉ là do trí tưởng tượng của chúng ta vẽ nên cho chúng mà thôi.
07:22 21/02/2019
hon-nhan-cua-toi-tuong-chung-da-vun-vo-sau-khi-ket-hon-cho-den-mot-ngay

Vấn đề này xảy ra với hầu hết các cặp vừa bắt đầu đời sống vợ chồng với những lí do vô cùng phổ biến. Hôn nhân không khoác lên mình màu hồng lung linh, tất cả chỉ là do trí tưởng tượng của chúng ta vẽ nên cho chúng mà thôi.

Các bạn cũng đừng quá tin vào những dòng chia sẻ hạnh phúc trên facebook bởi đằng sau ấy là hàng nghìn khó khăn mà các cặp đôi phải đối mặt và vượt qua.

Điển hình như câu chuyện dưới đây sẽ giúp cho chúng ta cái nhìn rõ nét hơn về đời sống vợ chồng mới cưới, cũng như đem đến nhiều kinh nghiệm quý báu cho hôn nhân sau này.

Câu chuyện là lời tâm sự của một cô gái về cuộc hôn nh’n của mình đang đứng trước bờ vực đổ vỡ chỉ trong vòng chưa đầy một năm kết hôn.

“Tôi và chồng yêu nhau nhưng cả hai đã vấp ngã và phải thừa nhận sai lầm của mình cũng như sự tự tin quá đáng mà không hề biết học cách yêu thương và lắng nghe nhau thật sự.

Chuyện bắt đầu khi tôi – cô gái 24 tuổi, chuyển đến một thành phố khác để theo đuổi sự nghiệp thời trang cùng mơ ước về một tình yêu lãng mạn thường thấy trong cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay bộ phim nào đó.

Tôi tình cờ gặp được nửa kia của mình tại một sự kiện thời trang và ngay lập tức trúng phải tiếng sét ái tình với anh.

Chúng tôi bắt đầu mối quan hệ thú vị, đầy mới mẻ bằng những câu chuyện về nhau không hồi kết.

Tôi là người hướng ngoại, hoàn toàn trái ngược với anh luôn tận hưởng hầu hết thời gian ở nhà, thậm chí vào tối cuối tuần.

Thế nhưng, sự khác biệt này lại chẳng hề ảnh hưởng đến tình yêu của chúng tôi.

Cả hai cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh nhau, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống và tin rằng giữa chúng tôi có sự gắn kết tuyệt vời.

Cuộc sống khi đó hầu như chỉ xoay quanh công việc và tình yêu, tất cả những yếu tố còn lại bị gạt sang bên hẳn một bên.

Trải qua 2 năm hẹn hò, chúng tôi quyết định dọn về sống chung đánh dấu bước ngoặt quan trọng, đưa mối quan hệ này lên tầm cao mới.

Nhưng đồng thời, đây cũng là thời điểm khởi nguồn của mọi rắc rối.

Những cuộc cãi vã bắt đầu nổ ra từ vấn đề nhỏ nhặt nhất như lau dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo… nối tiếp nhau khiến tôi bắt đầu cảm thấy bất an và lo sợ cho tương lai chuyện tình này.

Mối quan hệ cải thiện dần sau khi chúng tôi chuyển đến sống tại một căn hộ lớn hơn.

Cả hai dần bắt nhịp cảm xúc trở lại, hàn gắn tình yêu và sẵn sàng tiếp tục cùng nhau. Sau đó, tôi nhận lời cầu hôn của anh và mất cả năm để chuẩn bị cho một đám cưới hoành tráng, hoàn m đến từng chi tiết.

Khi đó, tôi 30 tuổi, với trải nghiệm tình yêu sau ngần ấy thời gian cảm thấy tự tin rằng bản th’n có thể x’y dụng hôn nh’n hạnh phúc.

Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau khi cưới, tôi chính thức thừa nhận mình đã sai.

Tôi và anh ấy đã đánh mất tất cả những nền tảng vững chắc cần có của một gia đình.

Thời còn yêu đương hẹn hò, anh luôn tôn trọng ý kiến, quyết định và cách sống của tôi nhưng điều này hoàn toàn thay đổi khi cả hai trở thành vợ chồng. Những chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp và ước mơ dần trở thành các buổi tranh cãi tài chính.

Hai người yêu nhau nhưng thiếu hẳn cảm xúc, t’m hồn và sự tương tác mang đầy cảm giác lạc lõng.

Đời sống vợ chồng đơn điệu chẳng khác gì những người bạn cùng phòng.

Tôi thừa nhận tình trạng này bắt nguồn từ việc không thấu hiểu lẫn nhau.

Cả hai đã quá ng’y thơ tin rằng tình yêu sẽ giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Kết hôn rồi chúng tôi không cần phải cố gắng quá nhiều kể cả trong thời điểm bỗng “lười yêu”, tưởng rằng lời nói tổn thương dành cho đối phương trong một phút bốc đồng cũng sẽ tan biến theo thời gian.

Mối quan hệ diễn ra như lẽ tự nhiên của vòng tuần hoàn: gặp gỡ, hẹn hò, yêu nhau, kết hôn, mua nhà, sinh con… song không bao giờ cùng nhau ngồi lại đánh giá xem điều gì là tốt nhất và cần cho cả hai, cũng như mỗi cá nh’n.

Thay vì chia sẻ, chúng tôi chọn đeo chiếc mặt nạ vui vẻ mà không hề hay biết rằng hôn nh’n là quá trình tìm kiếm sự độc lập trong cuộc sống hai người.

Và điều gì đến cũng sẽ đến, chúng tôi tạm chia tay nhau.

Tôi trở về với cuộc sống trước đây của mình nhưng hoàn toàn suy sụp khi thiếu vắng bóng dáng người chồng bên cạnh, đặc biệt vào những dịp sum vầy.

Trước cuộc hôn nh’n đứng trên bờ vực đổ vỡ, cả hai quyết định nhờ đến sự giúp đỡ của văn phòng tư vấn, cho tình yêu một cơ hội cuối cùng.

Tại đây, chúng tôi bắt đầu nhận ra những sai lầm của bản thân.

Trong khi tôi nghĩ rằng cuộc hôn nh’n này đang buộc tôi phải từ bỏ tự do cá nh’n cùng những chuyến hành trình khám phá thì anh ấy cũng gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của bản thân vì lo sợ bạn đời không vui.

Từ đó, chúng tôi đã thật sự biết lắng nghe đối phương và học cách biểu lộ cảm xúc chân thật nhất.

Vài tháng sau, những dấu hiệu tốt đẹp nảy sinh trong cuộc hôn nh’n bất hạnh của chúng tôi.

Cuộc hẹn tại văn phòng tư vấn được thay bằng những bữa ăn tối lãng mạn hay đơn giản là nắm tay nhau lang thang khắp đường phố.

Chúng tôi đã tìm được sự đồng điệu trong t’m hồn và ý nghĩa thật sự của hôn nh’n. Đó cũng chính là nền tảng x’y dựng gia đình hạnh phúc hiện tại và sau này của chúng tôi”.

Nguồn: tintucvietduc.com

Từ khóa: