Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Kẻ bỏ độc vào thức ăn trẻ em đã nhận tội

Một người đàn ông 53 tuổi người Đức đã thừa nhận hôm thứ bảy về hành vi đầu độc vào thức ăn trẻ em và đe dọa bỏ độc thêm các sản phẩm khác trong các cửa hàng ở châu Âu, như một phần của kế hoạch tống tiền.
15:00 10/10/2017

Việc bắt giữ vào ngày thứ sáu của nghi can – kẻ được miêu tả là đã có hành vi quấy rối và tống tiền - được tiến hành ngay sau khi cảnh sát Đức cảnh báo công chúng hồi đầu tuần rằng có một kẻ tống tiền đang đòi hàng triệu euro bằng tiền mặt nếu không sẽ bỏ độc vào các thực phẩm trong siêu thị.

Để thực hiện ý đồ của mình, nghi phạm đã bỏ độc vào năm sản phẩm thực phẩm dành cho trẻ nhỏ và tiếp tục đưa ra lời cảnh báo rằng sẽ tiến hành bỏ độc thêm vào các sản phẩm khác nếu không nhận được tiền.

Hình ảnh minh họa

Sau thông tin nhận được từ công chúng, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông gần Tubingen, cách cửa hàng khoảng hai giờ lái xe.

Nhà chức trách Đức cho biết: "Người tống tiền giả định đã thừa nhận cáo buộc ... trong thời gian ông xuất hiện trước tòa án Ravensburg" và nói ông không đưa bất kỳ sản phẩm độc hại nào vào siêu thị.

Tại một cuộc họp báo trước đó, cảnh sát và các công tố viên cho biết người đàn ông đã từ chối không làm sáng tỏ động cơ của mình nhưng những bằng chứng liên quan đến anh ta đã được phát hiện tại nhà anh ta.

Theo phía cảnh sát, gã đàn ông này đã hành động một mình.

Theo cảnh sát địa phương Uwe Stuermer mô tả thì đây là người đàn ông "lập dị".

Anh ta đã bị bắt ngay lập tức sau khi chính quyền tiến hành một cuộc điều tra. Gã đàn ông này ban đầu được mô tả ở độ tuổi khoảng 55, da trắng.

Thức ăn dành cho trẻ sơ sinh - đã được gắn với ethylene glycol, một hóa chất độc hại - đã được tìm thấy và loại bỏ bởi cảnh sát.

Tuy nhiên, một cuộc cảnh báo trong phạm vi toàn quốc về khả năng bị ô nhiễm thực phẩm khác đã được công bố.