Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Khối không khí lạnh mới sắp đổ bộ vào Đức

Sau những ngày cuối tuần ấm áp với với nhiệt độ đến 20 độ C ở một số vùng của đất nước, Cơ quan Dự báo Thời tiết Đức (DWD) cho biết nước này lại sắp sửa đón một khối không khí lạnh.
04:00 09/02/2019

Sau những ngày cuối tuần ấm áp với với nhiệt độ đến 20 ° C ở một số vùng của đất nước, Cơ quan Dự báo Thời tiết Đức (DWD) cho biết nước này lại sắp sửa đón một khối không khí lạnh.

Thời tiết sẽ rất thất thường, DWD cho biết.

Mặc dù trời mát mẻ và có nắng ở nhiều nơi trên đất nước, chỉ khoảng 2 tuần trước đó, trạm khí tượng trên đỉnh Zugspitze cao nhất nước Đức đã ghi được mức nhiệt thấp kỉ lục là 30,5 ° C.

Và có vẻ như mùa đông không hoàn toàn “bỏ rơi” chúng ta, đặc biệt là ở miền bắc nước Đức, cuối tuần có thể "lạnh hơn đáng kể", nhà khí tượng học Dominik Jung của Wetter.net cho hay.

Cụ thể, vào Thứ Bảy, ở phía đông bắc, nhiệt độ dự kiến ​​dao động  từ -6 ° C đến 0 ° C, kèm theo gió mạnh. Mức nhiệt này thấp hơn 10 độ so với nhiệt độ  bình thường ở mùa này trong năm.

Tiến sĩ Alexander Hildebrand, một nhà khí tượng học tại Wetter.com, cho biết: "Khối khi lạnh bắt nguồn từ bên trong Vòng Cực Bắc sẽ đến vào cuối tuần này, đi qua Phần Lan, biển Baltic và Đông Âu trước khi đến Đức.

Ông cũng cho biết rất khó để dự đoán giá rét sẽ kéo dài trong bao lâu.

Trước khi trời trở lạnh vào cuối tuần, trên khắp các khu vực của Bundesrepublik sẽ có nhiều mây, với lượng mưa lớn ở một số khu vực, theo DWD.

Từ khóa: