Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Không có dấu hiệu nguy hiểm tại trường tiểu học ở thủ đô Berlin

Ngày 5/6, cảnh sát Đức thông báo toàn bộ khu vực bên trong và xung quanh trường tiểu học ở Gesundbrunnen, phía Nam thủ đô Berlin đã được an toàn.
17:00 06/06/2018

Sau nhiều giờ tiến hành phong tỏa và tìm kiếm, ngày 5/6, cảnh sát Đức thông báo toàn bộ khu vực bên trong và xung quanh trường tiểu học ở Gesundbrunnen, phía Nam thủ đô Berlin đã được an toàn.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn cảnh sát Berlin khẳng định không có bất cứ dấu hiệu hay đối tượng nguy hiểm nào trong trường. Tất cả học sinh và giáo viên của trường đều an toàn.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát đã phong tỏa trường tiểu học nói trên và khu vực xung quanh sau khi nhận được thông tin có hai đối tượng tình nghi mang theo súng xuất hiện trong khu vực khuôn viên của trường.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, tiến hành sơ tán toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường và tìm kiếm các đối tượng tình nghi.

Hiện nước Đức vẫn đang được đặt trong tình trạng cảnh báo an ninh cao, đặc biệt sau vụ việc xảy ra ngày 3/6 vừa qua khi một người đàn ông bất ngờ rút dao đe dọa trong một nhà thờ ở trung tâm Berlin, buộc cảnh sát phải nổ súng khống chế và sơ tán hơn 100 người./.

TTXVN

Từ khóa: