Tin tức cho cộng đồng người Việt tại Đức

Kỹ năng học tiếng Đức cơ bản nhanh nhất cho người chưa biết gì?

Những người mới bắt đầu học tiếng Đức gặp phải rất nhiều những khó khăn. Dưới đây sẽ là một số kỹ năng học tiếng Đức cho người chưa biết gì.
01:00 13/01/2019

Để học tiếng Đức cho người chưa biết gì hiệu quả đối với những người mới bắt đầu thì chúng ta cần có một phương pháp học tập hiệu quả và logic. Dưới đây sẽ là một số kỹ năng học tiếng Đức sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập với những người chưa biết gì.

Tiếng Việt và tiếng Đức là hai loại tiếng có cùng hệ chữ cái La tinh bởi vậy việc nhận dạng mặt chữ sẽ đơn giản hơn. Trong quá trình học tiếng Đức chúng ta cần nắm được từ mới để vận dụng chúng một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt khi chúng ta đã sở hữu một vốn tiếng Anh nhất định thì việc học tiếng Đức còn đơn giản hơn rất nhiều vì tiếng Anh và tiếng Đức có nhiều mặt chữ tương đồng với nhau.

Không để ảnh hưởng bởi những ngoại ngữ đã có sẵn

Trong khi học tiếng Đức bạn không nên để bị ảnh hưởng bởi những ngoại ngữ đã có sẵn. Khi tiếng Đức có sự tương đồng với tiếng mẹ đẻ hoặc tiếng Anh sẽ là một điểm lợi và cũng là một khó khăn, nó khiến cho quá trình học bị trì trệ. Khi gặp trường hợp khó rất có thể bạn sẽ suy diễn theo những quy tắc của tiếng Việt hay tiếng Anh để áp dụng vào.

Không nên dịch

Chúng ta thường học bằng cách dịch trong đầu ý nghĩa ra tiếng Việt, cách học này sẽ làm mất thời gian của bạn. Phương pháp hiệu quả hơn đó là bạn nên trau dồi đủ vốn từ sau đó sẽ học nói một cách tự nhiên của bản thân.

Lựa chọn cuốn từ điển tốt

Từ điển đóng vai trò qau trọng đối với việc học tiếng Đức của bạn. Bạn không nên sử dụng những cuốn từ điển có quá nhiều từ mà nên lựa chọn loại từ điển khoảng 40.000 từ là phù hợp nhất. Khi đã có một cuốn từ điển thì chúng ta phải biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Với những từ trong từ điển, nên học tất cả các nghĩa của chúng chứ không nên học bó buộc một nghĩa của từ đó.

Học cách nghe từ và nói trước

Khi học bất kể một ngoại ngữ nào thì học nghe và học nói trước sẽ hiệu quả hơn học viết. Giống như khi chúng ta học tiếng mẹ đẻ của mình thì chúng ta sẽ học nói và nghe trước sau đó khi học viết sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể học nghe bằng cách xem các bộ phim, kênh tiếng Đức có phụ đề và học nói từ những bài hát, hiệu quả học tập sẽ tốt hơn rất nhiều.

Kiên trì học tập

Bất kỳ học tập một loại ngôn ngữ nào bạn cũng cần đến sự kiên trì, học một ngôn ngữ mới là cả quá trình lâu dài tích lũy. Hãy học tiếng Đức đều đặn vào thời gian cố định và thoải mái trong ngày để quá trình học đạt hiệu quả tốt nhất.

Học tiếng Đức tại trung tâm

Để học tiếng Đức cho người chưa biết gì hiệu quả nhất chính là tham gia vào quá trình học tiếng tại các trung tâm tiếng Đức. Tại đây bạn sẽ được đào tạo theo một chương trình học tập khoa học và bài bản giúp cho khả năng tiếp thu dễ dàng hơn.

Theo trabi

Từ khóa: